ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“ดอกไม้ที่รอให้เธอเก็บ” - ซิงเกิลที่ 5 จาก PURPEECH บทเพลงที่ถูกเขียนขึ้น

“PURPEECH” (เพอพีช) – วงดนตรีแนว Indie pop จากเชียงใหม่ที่ผลิตผลงานเพลงภายใต้การดูแลของ MILK! Artist Service Platform โดยสมาชิกวง ประกอบด้วย “เล็ก - ศราวุฒิ สุยะเขต (ร้องนำ)”, “ยีนส์ - ภูริช สมชื่อ (คีย์บอร์ด)”, “เซ้นต์ - สิทธิโชค ตาสา (กีตาร์)”, “คอมพ์ - ทรรศนะ เพ็ญจันทร์ (เบส)” และ “เจมส์ - จักรพรรณ ธนาศุภณัฏฐ์ (กลอง)” ซึ่งแต่ละเพลงของ PURPEECH เปรียบเสมือนการบอกเล่าเรื่องราว ความรู้สึกในช่วงชีวิตหนึ่งผ่านเนื้อร้องและดนตรี อย่างเพลง “หากเพียงจะขอ (Sincare)” ที่กล่าวถึงการแยกย้ายกันไปเติบโตบนเส้นทางของตัวเอง ปล่อยให้คนที่เรารักได้เติบโตและมีชีวิตตามเส้นทางที่เขาต้องการ โดยที่เราก็จะยังคงเป็นห่วงเขาอยู่ตรงนี้ที่เดิมเสมอ หรืออย่างเพลง “ภาพถ่ายวันวาน (1920)” ที่กล่าวถึงพื้นที่แห่งความทรงจำที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคน ที่แม้ตอนนี้ทั้งคู่จะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว แต่เรื่องราวและภาพถ่ายในวันวานจะยังคงอยู่ตรงนี้ตลอดไป

“ดอกไม้ที่มันรอให้เธอเก็บจะคงรอเรื่อยไป
โปรดรู้ว่าดวงใจฉันไม่เปลี่ยนจะเป็นเธอทั้งใจ”
 
“ดอกไม้ที่รอให้เธอเก็บ” - ซิงเกิลที่ 5 จาก PURPEECH บทเพลงที่ถูกเขียนขึ้นในช่วงที่สมาชิกกำลังจะเรียนจบมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อะไรหลาย ๆ อย่างในชีวิตของแต่ละคนกำลังจะเปลี่ยนแปลงไป บางคนที่เคยพบเจอก็อาจต้องแยกย้ายกันไปเติบโตในเส้นทางของตัวเอง โดย PURPEECH อยากให้เพลงนี้ทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้สึกไปถึงคนที่เรารักทุกคนว่า ต่อให้พรุ่งนี้ชีวิตจะเป็นอย่างไร จะต้องแยกย้ายกันไปเติบโตที่ใด แต่เราก็จะยังคงรักและเป็นกำลังใจให้เสมอเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไป และอยากให้ทุกคนที่ได้ฟัง “ดอกไม้ที่รอให้เธอเก็บ” กอดรักที่มีอยู่ตอนนี้ให้ดีที่สุด ก่อนที่วันหนึ่งอาจจะต้องจากกันไป
 
ในพาร์ทดนตรี เพลงนี้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ PURPEECH ไว้ได้เป็นอย่างดี โดยร้อยเรียงเอาเรื่องราวต่าง ๆ มาเขียนเป็นเพลง และถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเสียงร้องของเล็ก (ร้องนำ) ที่ให้ความรู้สึกจริงใจ อบอุ่น ผสมผสานกับทำนองดนตรีในจังหวะช้า ฟังสบาย ทำให้เพลงนี้มีความพอดี ไม่หวานจนเกินไป ซึ่ง PURPEECH อยากให้ทุกคนที่ได้ฟัง “ดอกไม้ที่รอให้เธอเก็บ” มีความสุข และส่งมอบความรู้สึกเหล่านั้นต่อให้กับคนที่พวกเขาอยากอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ ได้รับรู้ผ่านเพลงนี้ด้วยเช่นกัน
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS