ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ลืมไม่ได้ก็ต้อง “จำ” Bomb at Track ส่งเพลงรักครั้งแรก เสิร์ฟชาวร็อกใจบาง

ลืมไม่ได้ก็ต้อง “จำ” Bomb at Track ส่งเพลงรักครั้งแรก เสิร์ฟชาวร็อกใจบาง
 
หลังจากปล่อยเพลงเดือดๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องกันไปแล้วกับ 3 เพลงก่อนหน้า บ้ายอ (Narcissist), คำสั่ง (Bootlicker) และ เด็กเอ๋ยเด็กดี x MILLI ที่จัดหนัก จัดเต็มทั้งซาวด์ดนตรีและเนื้อหาสะท้อนสังคมในแบบเฉพาะตัวของวง “Bomb at Track” (บอมบ์ แอท แทร็ค) ล่าสุด 5 หนุ่มเมทัล แห่งบ้าน “genie records” (จีนี่ เรคคอร์ดส) ปล่อยเซอร์ไพร์ส เปิดอกชาวร็อกใจบางกับเพลงรักเพลงแรกของพวกเขา ในชื่อเพลงว่า “จำ” ที่ลดดีกรีความเดือดลงมาถึงจุดที่เรียกได้ว่าความอบอุ่นสวยงามเลยทีเดียว
 
ซึ่งเพลงนี้นับว่าเป็นผลงานเพลงรักที่สว่างที่สุดตั้งแต่“Bomb at Track” เคยทำมา โดยเนื้อหาเพลงเล่าถึงความทรงจำที่หวนคืนมาผ่านสายลม แต่เราคงไม่คิดย้อนกลับไป ได้แค่ปล่อยมันทิ้งไว้ให้เป็นเรื่องราวของการ “จดจำ” ขยี้อารมณ์ด้วยเสียงร้องจาก “พัด” แห่งวง Zweed n' Roll ที่มาร่วมเติมเต็มความคิดถึงให้ความทรงจำครั้งนี้สวยงามและน่าจดจำมากยิ่งขึ้น
 
เบื้องหลังการทำงานเพลงนี้ สมาชิกทั้ง 5 ของวง เต้ - วงศกร เตมายัง (ร้องนำ), เมษ - ภควรรษ ประเสริฐศักดิ์ (กีตาร์), ปุ้ย - ปราชญานนท์ ยุงกลาง (กีตาร์), ข้น - ศาสตร์ พรมุณีสุนทร (เบส) และ นิล - สิรภพ เลิศชวลิต (กลอง) ต่างร่วมกันแชร์มุมมองและประสบการณ์ใหม่ๆ ว่า ....
 
“เพลง ’จำ’ ถือเป็นเพลงแบบใหม่ในมุมของวงที่ยังไม่เคยทำ ซึ่งจริงๆ เพลงนี้ทำเสร็จมา 2 ปีแล้ว แต่เพิ่งได้จังหวะที่ทุกสิ่งทุกอย่างลงตัว โดยคอนเซ็ปต์เพลงเกิดจาก ข้น เสนอให้ลองทำเพลงเกี่ยวกับความรักครั้งแรก เต้เลยลองเขียนเนื้อเพลง ที่มีเรื่องราวของตัวเอง ณ ช่วงเวลานึง และทุกคนในวงก็มีการแชร์ไอเดียถึงรักครั้งแรกกัน มีการแลกเปลี่ยนพูดคุยกัน กลายเป็นเพลงที่ทุกคนได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ไปพร้อมกัน เรียกว่าเป็นก้าวใหม่ของวง ซึ่งทำให้พวกเราตื่นเต้นกันมากๆ กับการทำงานทุกขั้นตอน รวมถึงการได้ฟีเจอริ่งกับ พี่พัด Zweed n' Roll ด้วยโทนเสียงที่ดาร์กๆ หม่นหมอง เศร้าๆ ของพี่พัด นั้นเข้ากันพอดีกับเพลงช่วยสื่ออารมณ์ได้ชัดเจนมากขึ้น และเพลง ‘จำ’ ยังเป็นเพลงที่ความรู้สึกต่อเนื่องมาจากเพลง ‘จด’ ในมุมที่ไม่ปิดกั้นอารมณ์ของตัวเอง ปล่อยให้ตัวเองได้อ่อนแอไปเลย ได้ยอมรับกับความรู้สึกที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนภาพชาวร็อกใจบาง ที่ต่อให้เข้มแข็งแค่ไหน ก็ยังมีความรู้สึกอยู่ข้างใน พวกเราหวังว่าแฟนทุกคนจะรักเพลงนี้เหมือนกับที่พวกเรารักครับ”
 
ตอกย้ำความทรงจำให้ชัดเจนด้วยเรื่องราวของมิวสิกวิดีโอที่ได้ “ตุลย์ ณัฐดนัย” ผู้กำกับคนเดิมที่เคยกำกับมิวสิกวิดีโอเพลง ‘จด’ มาส่งต่ออารมณ์และความรู้สึกให้ทุกคนได้รำลึกถึงความทรงจำครั้งนั้นได้อย่างครบถ้วนและชัดเจน เปิดเส้นทางสายรักในแบบฉบับของ Memory of the Wind หรือ สายลมของความทรงจำ ทั้งยังได้พระเอกมิวสิกวิดีโออย่าง “ตั้ง-ตะวันวาด” (TangBadVoice) ศิลปินขวัญใจวัยรุ่นแห่งยุค ที่ถือเป็นการมารับบทพระเอกมิวสิกวิดีโอครั้งแรกอีกด้วย
 
ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “จำ” Bomb at Track Feat. พัด Zweed n' Roll「Official MV」: ได้ที่ https://youtu.be/gsa8gbeyefk
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS