ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“เรื่องจริงที่ไม่คุ้นเคย” ซิงเกิลล่าสุดเค้นอารมณ์สุดดิ่งจาก “อั๋น เจษฎา”

“เรื่องจริงที่ไม่คุ้นเคย” ซิงเกิลล่าสุดเค้นอารมณ์สุดดิ่งจาก “อั๋น เจษฎา”
 
หลังจากประเดิมซิงเกิลแรก “วอน (Only You)” ภายใต้สังกัด มิวซิกมูฟเรคคอร์ดส ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา “อั๋น-เจษฎา ตรีรุ่งกิจ” ก็ลุยปล่อยซิงเกิลที่สองออกมาอย่างต่อเนื่อง กับเพลง “เรื่องจริงที่ไม่คุ้นเคย” ที่มีฟีลเพลงที่แตกต่างไปจากเพลงแรกแบบสุดขั้ว เรียกว่าสดใสสว่างจ้า กลับมาดิ่งหม่นจนหลายๆคนฟังแล้วยังออกปากว่าต้องใช้เวลาเป็นวันกว่าจะดึงอารมณ์กลับมาให้สดใสได้เหมือนเดิม
 
อั๋นเล่าให้ฟังถึงเพลงนี้ว่า “เพลงนี้พูดถึงความรู้สึกว่างเปล่าหลังจากที่คนที่เรารักจากไป เป็นเรื่องจริงที่เราไม่คุ้นเคย และไม่ว่านานแค่ไหน เราก็ยังรักเขาได้แค่คนเดียว ความพิเศษของเพลงนี้คือจังหวะที่เราอยู่ในอารมณ์นี้ ก็เรียบเรียงได้จนเสร็จในรวดเดียวเลย และเพลงนี้ได้พี่ๆทีม MMR มาช่วยกันเขียนเนื้อเพลงที่ลงตัวกับทำนอง รู้สึกขอบคุณมากๆ เพราะนอกจากได้เนื้อเพลงที่ดีแล้ว ผมยังได้เรียนรู้ขั้นตอนทำงานอีกด้วยครับ”
 
นอกเหนือไปจากส่วนของเนื้อเพลงแล้ว เพลงนี้ อั๋น ยังคงโชว์ฝีมืออย่างเต็มที่เหมือนเคย ด้วยการเล่นกีต้าร์ ทำเมโลดี้ เรียบเรียง ไปจนถึงการโปรดิวซ์ เรียกได้ว่าทำเองเกือบครบทุกขั้นตอนด้วยตัวเองทั้งหมด
 
“ทำนองมันวิ่งมาในหัว แล้วเราก็หยิบคีย์บอร์ดมากด แล้วก็ค่อยๆอัดแต่ละท่อนจนเสร็จรวดเดียวเลยครับ ปกติผมจะใช้เวลาค่อนข้างนาน แบบ..ทำๆพักๆ 3-4 วัน แต่เพลงนี้คือ รวดเดียวแบบไม่ได้พักเลย แล้วมันได้ทำนองที่มาจากความรู้สึกตอนนั้นเลยครับ”
 
https://youtu.be/s_Cwh7ChLsw
 
#AunJessada @Aun_Jessada #MuzikMoveRecords #MuzikMove
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS