ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

แกะกล่องศิลปินใหม่ เปิดตัววง WHAT S UP โชว์ศักยภาพคนดนตรี ผ่านเพลง “อุ่น อุ่น”

Muzik Move Records แกะกล่องศิลปินใหม่ เปิดตัววง WHAT'S UP โชว์ศักยภาพคนดนตรี ผ่านเพลง “อุ่น อุ่น”
What’s up (ว็อทซับ) วงที่ได้รับเลือกจากโปรเจค Move Chapter One ที่ค้นหาศิลปินหน้าใหม่เข้ามาร่วมงานกับ Muzik Move Records จากจุดเริ่มต้นของโปรเจกต์ Move Chapter One โครงการค้นหาศิลปินหน้าใหม่เพื่อเข้ามาร่วมงานกับค่าย Muzik Move Records ทำให้เราได้ทำความรู้จักกับศิลปินเลือดใหม่ ผู้มีความฝันและความสามารถรอบตัวอย่างวง WHAT'S UP ซึ่งประกอบด้วย 3 สมาชิก อั้บ-วุฒิชัย สุโพธิ์ (ร้องนำ), สง-สงกรานต์ ภาเรือง (เบส) และ เอฟ-ฤษตินัย ศรีจันทร์ (กลอง) โดยทั้งสามได้โชว์ศักยภาพทางดนตรี และเสน่ห์เฉพาะตัวของแต่ละคนได้อย่างโดดเด่น ทำให้พวกเขาได้รับเลือกให้เป็น “ศิลปินน้องใหม่” ในนาม วง WHAT'S UP สังกัด Muzik Move Records
จุดเริ่มต้นของวง WHAT'S UP มาจากความเป็นพี่เป็นน้อง ซึ่งใช้ชีวิตร่วมกันมาตลอด ต่างคนต่างทำงานอยู่คนละวง จนเวลาผ่านไปเมื่อมีโอกาสได้ทำงานด้วยกัน ทำให้พวกเขารู้สึกคลิกกันทันที จึงคิดทำเพลงเพื่อเสนอค่าย โดย “อั้บ” ชอบ Pop, Soul, R&B , “เอฟ” ชอบกรู๊ฟกลองของ Hip Hop กับ Gospel ส่วน “สง” ก็ชอบ ทางเบสของ Soul และเมื่อทำเพลงร่วมกันโดยไม่จำกัดการทำงาน จึงออกมาเป็นเพลง “อุ่น อุ่น” ในนิยามแนวเพลง POP, R&B
ที่มาของชื่อวง WHAT'S UP? เอฟ : What’s Up เป็นเสมือนคำทักทาย เปรียบเหมือนการแนะนำตัวของพวกเรา และเป็นชื่อที่มาจากนักร้องนำของเราด้วยเหตุที่มารวมตัวกันในนาม WHAT'S UP? อั้บ : เริ่มจากความเป็นพี่เป็นน้องกันอยู่แล้ว จนมีโอกาสได้ทำงานร่วมกันในรูปแบบการเล่นดนตรีกลางคืน แล้วเคมีตรงกัน รวมตัวกันมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ปี จนลงความเห็นตรงกันว่า เราจะทำเพลงกันสักเพลง
จุดเริ่มต้นของการร่วมงานกับค่าย “มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส”? สง : เริ่มจากได้มีเพลงที่ทำกันไว้แล้ว พอดีทางมิวซิกมูฟฯ มีโปรเจกต์หาศิลปินหน้าใหม่ในชื่อโปรเจค Move Chapter One เราจึงได้ส่งผลงานเข้าร่วมโปรเจกต์นี้ ต้องขอบคุณไปทางพี่ๆ ค่ายมิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ด้วยที่ให้โอกาสเราในครั้งนี้ครับ
ทำไมต้องเป็นเพลง “อุ่น อุ่น”? อั้บ : เพลงนี้ได้ไอเดียมากคำว่าอุ่นๆ เลยครับ เราอยากได้ชื่อเพลงที่มีคำซ้ำ 2 คำ เนื้อหาพูดถึงคู่รักที่งอนกัน ง้อกัน แนวเพลงเป็น pop ที่มีกลิ่นอายของ r&b เข้ามาผสม โดยที่พวกเรามีส่วนร่วมในเพลงนี้กันทุกคน และได้ “วุท” มือกีต้าร์ที่เล่นกลางคืนกับเรา มาช่วยเขียนเนื้อร้องกับทำนอง รวมถึงเรียบเรียงให้เราด้วยครับ
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS