ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

สุดท้ายก็ต้องจากลา และ “มีเพียงน้ำตา” เพลงใหม่จาก CLOCKWORK MOTIONLESS ในอ้อมกอดใหม่

สุดท้ายก็ต้องจากลา และ “มีเพียงน้ำตา” เพลงใหม่จาก CLOCKWORK MOTIONLESS (คล็อกเวิร์ค โมชั่นเลส) ในอ้อมกอดใหม่ค่ายจีนี่ เรคคอร์ด
แม้จะย้ายบ้านใหม่มาอยู่ภายใต้สังกัด genie records แต่ผลงานเพลงล่าสุดที่ถูกปล่อยออกมายังคง การันตีความเศร้าไว้เหมือนเดิม สำหรับ 4 หนุ่ม “CLOCKWORK MOTIONLESS” กัน - เอกชัย ประตังทะสา(ร้องนำ), เม่น - ศิริยศ เรืองตังญาณ (กลอง), บัตร - ธนบัตร ช่างไม้(กีตาร์), ตูม- เทอดไทย ทองโท (เบส) เจ้าของเพลงฮิต "ปล่อย" ที่ตอนนี้ทะยานสู่ 179 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย
โดยเพลงใหม่ล่าสุดของพวกเขา “มีเพียงน้ำตา” นั้นเป็นการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ที่คร่ำหวอดในวงการดนตรีอย่าง “โฟร์ วง HENS” และ “Shane Edwards” ที่ยังคงสไตล์ของความเศร้าในแบบของวง “CLOCKWORK MOTIONLESS” เอาไว้ได้เหมือนเดิม ซึ่ง กัน ร้องนำ ได้พูดถึงเพลงนี้และก้าวสำคัญของวงที่ได้มาอยู่ในบ้าน genie record ว่า... “พวกเราดีใจมากๆครับ และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้ามาเป็นศิลปินใหม่ใน genie records มันคงคล้ายกับการก้าวสู่บันไดอีกขั้น ที่มาพร้อมความรับผิดชอบที่สูงขึ้นอีกด้วย ผมชื่นชอบศิลปินในบ้านนี้มาโดยตลอด ไม่คิดว่าวันนี้จะได้เข้ามาเป็นสมาชิกในบ้านที่อบอุ่น การได้ปล่อยเพลงใหม่ มีเพียงน้ำตา เป็นโอกาสที่ดีมากๆสำหรับพวกเรา โดยเนื้อหาของเพลงนี้พูดถึงความเสียใจของคนที่ต้องสูญเสียความรักไป
แต่ความทรงจำยังคงติดอยู่ในนั้น ได้แต่อยู่กับความเจ็บปวดที่ไม่อาจบรรยายเป็นคำพูด ได้แต่ร้องไห้เพื่อให้น้ำตาทำหน้าที่ชะล้างความเจ็บปวดนี้เอง ซึ่งเพลงนี้พวกเราได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงที่เกิดขึ้นรอบๆตัว ในตอนนั้นเราได้ดูข่าวของชายคนนึงที่สูญเสียภรรยาจากอุบัติเหตุ แต่เขาทำได้แค่เพียงโอบกอดภรรยาแล้วร้องไห้ เป็นภาพที่สะเทือนหัวใจมากครับ บวกกับในตอนนั้นก็มีข่าวของคนที่ต้องสูญเสียคนรักไปกับโรคระบาดโควิด19
พวกเราจึงนำเรื่องราวเหล่านี้มาร้อยเรียงเรื่องราวผ่านบทเพลงสุดแสนเศร้า ที่อยากสื่อสารให้คนฟังคิดได้ว่า ท้ายที่สุดแล้วการสูญเสียหรือการจากลาไม่ว่ายังไงเราก็ต้องพบเจอกับมันสักวัน และวันนั้นอาจจะทำได้เพียงแค่ร้องไห้ก็จริง แต่อย่างน้อยน้ำตาอาจบรรเทาความเสียใจลงได้บ้างครับ
ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านชายหนุ่มที่เป็นโรคซึมเศร้า แล้วต้องมาเจอความสัมพันธ์ที่ยากจะเข้าใจ และสุดท้ายต้องตกอยู่ในสภาวะที่สูญเสียทั้งคนรัก และเพื่อนพร้อมกัน ตอนอ่านบทที่พี่แล่มเขียน พวกเรารู้สึกว่ามันเศร้าเกินกว่าที่คิดไว้มากครับ แต่รู้สึกว่าบทเข้ากับเนื้อหาของเพลงด้วยเช่นกัน ก็อยากฝากให้ทุกคนได้ลองไปฟังกัน และหวังว่าจะได้เจอกันในงานคอนเสิร์ตเร็วๆนี้ครับ”
ติดตามชมความเศร้าของเพลง“มีเพียงน้ำตา” ผ่านมิวสิควิดีโอ ที่ได้ผู้กำกับกับมือรางวัลอย่าง “พี่ต๋อม ณัฐพล มุขขันธ์” มาช่วยขยี้เรื่องราว พร้อมนักแสดงมากฝีมืออย่าง “เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี่” , “พลอยปภัส และ “ฮอน-คงศิลป์ ล้อเลิศรัตนะ” มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ภาพให้ตรงใจมากยิ่ง
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS