ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

อบอุ่นสมการรอคอย “Uncle Ben” จัดงานเปิดตัวอัลบั้มชุดแรก “sundown”

อบอุ่นสมการรอคอย “Uncle Ben” จัดงานเปิดตัวอัลบั้มชุดแรก “sundown”
 
“Uncle Ben (อังเคิล เบน)” – วงดนตรีอินดี้ป็อปมาแรงของ 4 หนุ่มมากความสามารถที่ประกอบด้วย นับ-ธนบัติ รักษนาเวศ (ร้องนำ), นอร์ธ-กฤษณพล โพธิ์ศรี (เบส), อดิ๊บ-ธัชพล ปานนพภา (กีต้าร์) และ บาส-พิทิต แสนอินทร์ (กลอง) เจ้าของเพลงฮิตที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ อย่าง “อย่าเป็นฉันเลย” ที่ตอนนี้มียอดวิวทะลุสูงถึง 38 ล้านวิว “โตมาด้วยกัน” เพลงฟิลกู๊ดชื่นช่ำหัวใจ “อยู่เป็นของขวัญให้ฉันก่อน” เพลงเศร้าที่ทำให้หลาย ๆ คนต้องเสียน้ำตา และในปี 2022 นี้ 4 หนุ่มได้ส่งมอบซิงเกิลที่ 4 “เพลงก่อนนอน” พร้อมเปิดตัว Ep Album “Sundown” อัลบั้มแรกของวง ในงาน Opening 1st EP Album Uncle Ben “Sun Down” ที่ Buffalo Bridge Gallery เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
 
Opening 1st EP Album Uncle Ben “Sundown” งานเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดแรกที่อัดแน่นไปด้วยความพิเศษที่ 4 หนุ่มตั้งใจมอบให้กับแฟน ๆ ไม่ว่าจะเป็น Opening Act จากวง Rubberstamp โชว์สด ๆ จากศิลปิน พร้อมแขกรับเชิญพิเศษที่ได้ร่วมฟีทเจอริ่งในเพลง “เพลงก่อนนอน” ซิงเกิลสุดท้ายของอีพีอัลบั้มอย่าง “แอ๊นท์ LANDOKMAI” และชม Lyrics Video ครั้งแรกร่วมกับแฟนคลับผู้โชคดีที่ได้รับสิทธิ์จากการ พรีออเดอร์อัลบั้ม โดยในช่วงท้ายของงาน มีเซอร์ไพรส์พิเศษที่สมาชิกในวงและแฟน ๆ ได้ร่วมกันร้องเพลง Happy Birthday เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของบาส มือกลองของวงในบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง
 
Ep Album “Sundown” มีที่มาจากชื่อของโรค Sundown Syndrome โดยอาการจะคล้ายกับเด็กแรกเกิดที่มักจะร้องไห้ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เปรียบกับคำพูดที่ว่า “พอเริ่มตะวันตกดิน ก็เริ่มเศร้า” โดยบทเพลงในอัลบั้มนี้ผสมผสานความเข้มแข็งและความอ่อนแอเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ให้ภาพรวมเหมือนความรู้สึก “สุขก็เข้าใจ เศร้าก็เข้าใจ” เมื่อฟัง ซึ่งในอีพีอัลบั้มนี้ประกอบด้วยทั้งหมด 5 เพลง ได้แก่ โตไปด้วยกัน (Dawn), อยู่เป็นของขวัญให้ฉันก่อน (Present), เพลงก่อนนอน feat. Ant LANDOKMAI (Long Night), อย่าเป็นฉันเลย (Tyrion) และ 1 Bonus Track โดย เพลงก่อนนอน feat. Ant LANDOKMAI เป็นเพลงที่มีกลิ่นอายของความอบอุ่น ฟังสบายและมีท่วงทำนองที่ลื่นไหล สื่อให้เห็นถึงความปลอบโยนและการให้กำลังใจคนที่เรารัก
 
สำหรับแฟน ๆ คนไหนที่ไม่ได้เข้าร่วมงาน สามารถรับชม Lyrics Video “เพลงก่อนนอน” ได้ทาง YouTube: Uncle Ben (https://youtu.be/bEpIDgV2xDA)
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS