ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

mxmtoon ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “mona lisa”

mxmtoon ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “mona lisa”
Maia ศิลปินสาวอายุน้อยที่มาพร้อมกับความสดใสและกีต้าร์อูคูเลเล่คู่ใจ แถมยังเป็น 1 ในอินฟลูเอนเซอร์สายดนตรี/ไลฟ์สไตล์ ในโลกโซเชียลมีเดีย ที่รู้จักกันในนาม mxmtoon กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ ‘mona lisa’ หลังจากงานอีพีอย่าง true colors เมื่อปลายปี 2021 ที่ไม่เพียงแต่จะได้รับคำชมจากแฟนเพลงแล้ว งานของเธอยังเป็นที่จดจำของเกมเมอร์อีกด้วยกับงานคัฟเวอร์เพลง ‘creep’ ของวง Radiohead ที่เพลงนี้ถูกนำไปใช้ในเกมส์ Life Is Strange: True Colors
mona lisa เป็นงานที่เราจะได้เห็นพัฒนาการของ Maia อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการนำเสนอเรื่องราวต่างๆ สู่บทเพลงที่โตเป็นผู้ใหญ่และมีการตีความมากขึ้น โดยยังอยู่ในพื้นฐานของดนตรีดรีมมี่-พ๊อพงดงาม ฟังง่าย อีกทั้งเสน่ห์ในการเล่าประสบการณ์ชีวิตผ่านเนื้อเพลง ซึ่งเรื่องราวเหล่านั้นกลายเป็นตัวแทนของเด็กรุ่นใหม่ไปโดยปริยาย เพลงนี้ถือเป็น new chapter ของเธอในบทบาทการเป็นศิลปิน ที่พูดถึงชีวิตของคนที่เติบโตมาพร้อมกับการเป็นจุดสนใจและความคาดหวังของผู้คนมากมาย ซึ่งเธอมองว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะใฝ่ฝันเพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนในชีวิต รวมถึงการยอมรับและสนับสนุนจากทุกคนรอบข้างเหมือนกับที่เธอได้รับความรู้สึกนี้ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับภาพวาดที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง Mona Lisa ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน จนเป็นที่มาของการตั้งชื่อเพลงนี้นั่นเอง
Maia ยังบอกว่า ปี 2022 ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่เธอวางแผนจะทำโดยเฉพาะด้านงานดนตรี เธอต้องการให้ทุกคนรู้สึกถึงความหลากหลายเมื่อนึกถึงงานของ mxmtoon ซึ่งหลังจากสถานการณ์ต่างๆ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เธอบอกว่าเธอพร้อมแล้วกับทุกอย่างในปีนี้ โดยเฉพาะการกลับไปออกทัวร์อีกครั้ง
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS