ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“โอ๊ย....ทำไมมันเจ็บแท้..” ความเจ็บปวดครั้งใหม่ของ โจอี้ 100 ล้านวิว

“โอ๊ย....ทำไมมันเจ็บแท้..” ความเจ็บปวดครั้งใหม่ของ โจอี้ 100 ล้านวิว !!
 
หลังจากแจ้งเกิดกับเพลงเปิดตัว “ดวงเดือน” ไปเมื่อปลายปี 2564 ที่มียอดวิวบนยูทูปสูงลิ่วกว่า 100 ล้านวิว และ ขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ต JOOX THAILAND “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ศิลปินหนุ่มเลือดอีสานจากค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส ในเครือ GMM GRAMMY กลับมาอีกครั้งพร้อมซิงเกิล 2 “โอ๊ย” เพลงที่มาพร้อมท่อนฮุคโดนๆ “โอ๊ย....ทำไมมันเจ็บแท้..” กับเสียงทรงพลัง บาดลึกไปถึงหัวใจคนอกหัก ผ่านดนตรีโฟล์กร็อกกลิ่นอายพื้นถิ่นอีสาน อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นของโจอี้
 
จากความสำเร็จของ “ดวงเดือน” บทเพลงที่ถ่ายทอดความคิดถึงของคนไกลบ้านออกมาได้อย่างเข้าอกเข้าใจ สู่ “โอ๊ย” เสียงบรรยายความเจ็บปวดรวดร้าวของคนอกหัก โจ้อี้ เล่าถึงคอนเส็ปต์เพลงนี้ว่า
 
“โอ๊ย เป็นแนวเพลงอกหัก กับความสัมพันธ์ที่จบลงแล้วแต่ยังคงหลงเหลือบาดแผลที่ไม่มีวันหายไปจากชีวิต จึงใช้คำว่า “โอ๊ย” เพื่อเป็นตัวแทนคำสั้นๆที่บรรยายถึงความรู้สึกเจ็บปวดนี้ได้ดีที่สุด ซึ่งความเจ็บในทุกความสัมพันธ์ นั้นไม่สามารถบรรยายออกมาได้ “โอ๊ย…ทำไมมันเจ็บแท้” มันคือเสียงของความเจ็บปวดที่มาจาก “หัวใจ” โดยไม่ต้องกลั่นกรองจากสมองเลย เพลงนี้ผมได้ร่วมกันเขียนกับพี่แบงค์ - รัฐวิชญ์ อนันต์พรสิริ จากเรื่องราวประสบการณ์ที่เคยรับรู้ผ่านคนรอบตัว มีการผสมผสานดนตรีกล่อมเด็กพื้นบ้านของชาวอีสานเพื่อให้ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ ของผมที่มาจากจังหวัดร้อยเอ็ด และยังคงใช้พิณเครื่องดนตรีประจำตัวมาเป็นซาวน์ดนตรีประกอบ” และ “โอ๊ย” ได้ถูกตีความบอกเล่าเรื่องราวผ่านความรักแบบวัยรุ่น ในมิวสิดวิดีโอ ที่พี่จ๋อม ณัฐพล มุขขันข์ ฝากฝีมือเอาไว้ ให้คนฟังได้จมดิ่ง ไปพร้อมกับความเจ็บปวดของความสัมพันธ์ และยังได้ทิ้งปมในทุกตัวละครให้แฟนเพลงได้ติดตาม
 
https://www.youtube.com/watch?v=b4RXb6JGMes
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS