ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

เจอผู้ชายห่วยๆ ก็แค่ “เชิดค่ะ” ซิงเกิลใหม่สุดแซ่บจาก ชามุก ภายใต้สังกัดค่าย Wake Music

เจอผู้ชายห่วยๆ ก็แค่ “เชิดค่ะ” ซิงเกิลใหม่สุดแซ่บจาก ชามุก ภายใต้สังกัดค่าย Wake Music

Chamook (ชามุก สุชานันท์ มหาพรหมวัน) หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม “มุก ขมคอ” แชมป์รายการ Stage Fighter ไมค์หมู่ สู้ฟัด อาจเคยได้ฟังผลงานเพลง Cover ต่าง ๆ ที่ชามุกร้อง และผลงานเพลง “แพง” ซิงเกิลแรกของเธอในฐานะศิลปินอิสระไปแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการเดินทางเท่านั้น การเดินทางครั้งใหม่กับบ้านหลังใหม่ของเธอกำลังได้เริ่มขึ้นแล้ว “ชามุก” ได้เดบิวต์เปิดตัวในฐานะศิลปินหญิงเดี่ยว กับค่ายน้องใหม่อย่าง “WAKE MUSIC” พร้อมส่งเพลง “เชิดค่ะ” มาฟาดผู้ชายห่วย ๆ ทุกคน

เพลง “เชิดค่ะ” จากศิลปิน ชามุก ภายใต้สังกัดค่ายเพลง Wake Music มาในแนวดนตรี Future bass EDM บีทหนัก เนื้อหาโนสนโนแคร์ ที่ต้องการบอกว่า “ฉันไม่สนผู้ชายห่วย ๆ อย่างเธอหรอก” ในมิวสิควิดีโอเพลง “เชิดค่ะ” จะเล่าถึงโลกที่ผู้หญิงเป็นใหญ่กว่าชาย มาจากแรงผลักดันในโลกปัจจุบันที่ผู้หญิงบางกลุ่มยังถูกกดขี่ ข่มเหง และคุกคาม แม้ในปัจจุบันสถานการณ์ความเท่าเทียมทางเพศดีขึ้นมากแล้ว แต่ผู้หญิงบางกลุ่มก็ยังต้องใช้ชีวิตแบบหวาดกลัวผู้ชายอยู่ดี จนเกิดโลกเสมือนที่ผู้หญิงเป็นใหญ่กว่าชาย โดยมี “ชามุก” เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ถูกกดขี่ คอยลงโทษผู้ชายที่ทำร้ายผู้หญิงในโลกความจริง

ในมิวสิควิดีโอเพลง “เชิดค่ะ”นี้ยังเป็นเพลงที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของชามุกที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ นอกจากเสียงร้องอันทรงพลังแล้ว เธอยังมีความสามารถด้านการเต้นที่ซ่อนไว้อีกด้วย

https://youtu.be/nuUT849Abgo
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS