ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“ISEAST” ถ่ายทอด 4 เพลง 4 เรื่องราว EP : STORIES AFTER STORM”

ISEAST” ถ่ายทอด 4 เพลง 4 เรื่องราว EP : STORIES AFTER STORM” เปิดฉากเล่ามุมมองชีวิตใน “สวัสดีสระบุรี”
 
ก้าวมาเป็นศิลปินสายแร็ปเต็มตัว สำหรับหนุ่ม ISEAST (อิสอีสต์) กับการถ่ายทอดตัวตนออกมาในแบบสายแร็ปสายเล่าเรื่อง “Storytelling Rap” แนวใหม่ที่ยังไม่กว้างนักในเมืองไทย บวกกับสไตล์การแร็ปที่ชัดถ้อยชัดคำเข้ากับทุกบีท!! ล่าสุด ISEAST ขอถ่ายทอดเรื่องราวที่เจ้าตัวไปพบเจอมาแต่งเพลง เป็นเสมือนกับการเขียนไดอารี่เล่าเรื่องของตัวเอง ออกมาเป็น 4 เพลง 4 เรื่องราวกับ EP : STORIES AFTER STORM เรื่องราวหลังพายุฝน พร้อมเปิดฉากเล่าเหตุการณ์แรกในเพลง “สวัสดีสระบุรี” ให้แฟนๆ ได้ฟังกัน..
 
ISEAST เล่าเบื้องลึกเบื้องหลังให้ฟังว่า... “ในหลายเพลงที่ผมเขียน ผมเขียนอ้างอิงมาจากเรื่องจริง ทั้งเรื่องที่พบเจอกับตัวเอง หรือเรื่องที่ฟังมาจากคนอื่นในฐานะ Storytelling Rapper ซึ่งคราวนี้ผมอยากเล่าเรื่องราวของตัวเองที่ไปพบเจอมา ในหลากหลายเหตุการณ์และหลากหลายอารมณ์ ออกมาเป็น 4 เรื่องราว ตั้งแต่จุดเริ่มต้น จุดพลิกผัน จุด Climax ไปจนถึงจุดจบ แชร์เรื่องราวเหล่านี้ออกมาเป็นเสียงเพลง กับ EP : STORIES AFTER STORM เรื่องราวหลังพายุฝนของผม เริ่มจากเพลงแรก “สวัสดีสระบุรี” ผมแต่งขึ้นอ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริง ตอนที่ผมย้ายไปอยู่ที่ จ.สระบุรี เพราะตัวเราเป็นคนที่ชอบสอน เลยคิดว่าจะไปเป็นครูสอนพิเศษเพราะเราจะได้มีเวลาในการทำเพลงควบคู่กันไปด้วย
 
ซึ่งสิ่งที่ตามมาก็คือการที่เราย้ายบ้านไปอยู่ในสถานที่ใหม่ สิ่งแวดล้อมใหม่ ก็จะไม่เหมือนกับบ้านเกิดของเราที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเราอยู่มามากกว่า 25 ปี การย้ายมาอยู่ที่ใหม่ก็ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับชีวิตเราในช่วงเริ่มต้น คล้ายกับ new kid in town ซึ่งคำว่าสวัสดีสระบุรี ก็เหมือนเป็นการทักทาย ว่าเรามาอยู่ใหม่นะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ เราหยิบเอาเหตุการณ์ช่วงเวลาที่ย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เพลงนี้เล่าความรู้สึกออกมาได้ยากมาก เหมือนเป็นความสับสน ความไม่แน่ไม่นอน ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ก็ต้องใช้เวลาปรับตัว เป็นการสรุปเนื้อหาในตัวว่าตอนแรกเราสับสนนะ แต่ว่าพออยู่ไปซักพักก็ปรับตัวได้ครับ เป็นการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงครับ อยากให้ทุกคนเปิดใจและลองติดตามฟังกันดูครับ”
 
เกิดอะไรขึ้นบ้างใน “สวัสดีสระบุรี” เพลงแรกจาก EP : STORIES AFTER STORM ของแร็ปเปอร์หนุ่ม “ISEAST” ฟังและชมพร้อมกันได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=MVSy1Pw0mjA
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS