ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ขึ้นชื่อว่าฝืนมันก็ยากหมดแหละ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ฝืนยิ้ม ฝืนเข็มแข็ง ใครมันจะอยากเป็นอย่างนี้

ขึ้นชื่อว่าฝืนมันก็ยากหมดแหละ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ฝืนยิ้ม ฝืนเข็มแข็ง ใครมันจะอยากเป็นอย่างนี้ แต่จะให้ฉันทำยังไง
“เพลงฝืนยิ้ม เป็นเพลงที่แต่งมาจากประสบการณ์จริง เพราะผมเชื่อว่าอะไรที่มันฝืนก็ยากทั้งนั้น ฝืนยิ้ม ฝืนเข็มแข็ง ฝืนแสดงออกว่าไม่เป็นไร ทั้งที่ในใจเราไม่ได้เป็นแบบนั้น ในโลกยุคนี้ทุกคนต่างเลือกที่จะแสดงความรู้สึกตรงกันข้ามกับสิ่งที่เป็นจริงๆ ออกมาเสมอ คุณลงรูปยิ้มแต่จริงๆ คุณอาจกำลังร้องไห้ คุณพิมพ์คำว่า 555 แต่จริงๆ น้ำตาอาจจะไหลอยู่ก็ได้ ผมอยากให้ทุกคนที่ได้ฟังเพลงนี้รู้ว่าการทำอะไรที่ฝืนใจตัวเองมันยากทั้งนั้น แต่อยากจะให้คุณจำไว้ว่าคุณไม่ได้ฝืนอยู่คนเดียว ยังมีผมและคนอีกหลายคนบนโลกใบนี้ที่ฝืนยิ้มฝืนเข้มแข็งไปพร้อมๆ กันกับคุณ”- Anthony Wei Feat. KOB Flatboy
Anthony Wei (แอนโทนี่ เหว่ย) ศิลปินใหม่จากค่ายโลมาบิน ดีกรีนักเรียนแฟชั่นจากประเทศอังกฤษ เคยร่วมงานกับแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำในต่างประเทศ ก่อนจะผันตัวเข้ามาสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัว เขาใส่ตัวตนของตัวเองลงไปในทุกผลงานที่ทำ มีความปราณีตในทุกรายละเอียด วันนี้เขาพร้อมแล้วที่จะแสดงตัวเองให้คนอื่นเห็นในฐานะ ศิลปินเดี่ยวที่มีคุณภาพอีกคนของค่ายโลมาบิน
ค่ายโลมาบิน ประเดิมปล่อยศิลปินเดี่ยวคนแรก Anthony Wei เพลง “ฝืนยิ้ม (just Smile)” เพลงที่จะชวนทุกคนฝืนเข้มแข็งไปพร้อมกับเขา
Anthony Wei อายุ 28 ปี หนุ่มสายแฟชั่นที่จบด้านแฟชั่นดีไซน์มาจากประเทศอังกฤษ เคยร่วมงานกับแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำในต่างประเทศและตอนนี้เขาผันตัวมาเป็นศิลปินเดี่ยวของค่ายโลมาบิน โดยวันที่ 30 กันยายนนี้ เขาจะปล่อยซิงเกิ้ลแรกที่ทำกับค่ายออกมาในชื่อเพลง “ฝืนยิ้ม(Just Smile)” ได้แร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง กบ Flat Boy มาร่วม Feat ด้วย ยิ่งทำให้เพลงนี้ทวีความเศร้าขึ้นไปอีก
ในปัจจุบันเราเชื่อว่าหลายๆ คน มักแสดงออกสิ่งที่อยากให้คนอื่นเห็นมากกว่าสิ่งที่ตัวเองเป็นจริงๆ ไม่ใช่แค่เรื่องฝืนยิ้ม ฝืนเข็มแข็ง แต่หมายถึงในโลกโซเชียลตอนนี้ทุกคนต่างก็เลือกแสดงด้านที่อยากให้คนอื่นเห็นมากกว่าด้านที่ตัวเองเป็นจริงๆ เหมือนประโยคที่บอกว่าพิมพ์เลข 5 ทั้งน้ำตา หรือลงรูปว่ามีความสุขแต่จริงๆ หลังหน้าจอมือถือเขาอาจจะกำลังร้องไห้อยู่ก็ได้ ทำให้เหว่ยแต่งเพลงนี้ออกมาจากประสบการณ์เหล่านี้ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเป็นกันทั้งนั้น รวมถึงตัวเขาเองด้วย
https://youtu.be/v9fgiCygGBw

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS