ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ONEONE (วันวัน) ส่งซิงเกิลใหม่ สะท้อนความเศร้าของทุกคนในเพลง “สดใส”

ONEONE (วันวัน) ส่งซิงเกิลใหม่ สะท้อนความเศร้าของทุกคนในเพลง “สดใส”
 
ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง และการระบาดครั้งนี้ยาวนานกว่าที่คิด เชื่อว่าคงส่งผลกระทบต่อจิตใจของคนทุกคนที่กำลังเผชิญสถานการณ์นี้อยู่ เลยอาจทำให้พรากความสุข ความฝัน หรือพรากแม้กระทั่งคนรักของเราไป ศิลปินวง ONEONE (วันวัน)ประกอบด้วย กัปตัน-จิรายุส สุขเกษม (ร้องนำ) และ โอห์ม-ภาณุ ทวีโชติ (มือกลอง) จากค่าย BOXX MUSIC (บ็อกซ์ มิวสิค) จึงแต่งเพลง “สดใส” ขึ้นด้วยเจตนาที่อยากจะสะท้อนอารมณ์ของสังคมในตอนนี้อยากจะบอกทุกคนว่าเราเองก็เผชิญกับเรื่องนี้ไปพร้อมกับทุกคน พวกเราขอเป็นตัวแทนที่พูดเรื่องราวความเศร้านี้แทนทุกคนเอง
 
“สดใส” ซิงเกิลใหม่จาก ONEONE พูดถึง เราทุกคนล้วนเคยมีวันที่ความสุข เคยมีวันที่สวยงาม เคยมีความฝัน เคยมีช่วงเวลาที่ "สดใส" กันทุกคน แต่เมื่อเวลาผ่านไป เติบโตขึ้น ได้พบกับโลกที่กว้างขึ้น และได้เจอกับความจริง ความสดใสเหล่านั้นมันกลับหายไป โดยไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้มันกลับคืนมา
 
กัปตัน ONEONE “จุดเริ่มต้นของเพลงนี้ ผมเห็น อิ้งค์ วรันธร เช็คอินสถานที่นึงแล้วใส่แคปชั่นว่า กลับมาที่นี่แล้วพบว่าตัวเองไม่สดใสเหมือนเดิมแล้ว มันเลยเป็นจุดเริ่มต้นว่าขนาดคนที่สดใสในสายตาคนอื่นก็มีเรื่องเศร้าเหมือนกัน เลยทำให้ผมเริ่มเขียนเพลงนี้ครับ ฝากเพลงสดใสของพวกเราด้วยนะครับ เพลงนี้อาจจะไม่ใช่เพลงรักหรือเพลงอกหักแต่ผมเชื่อว่าเป็นเพลงที่เหมาะกับสถานการณ์ตอนนี้ และอาจจะเหมาะกับสถานการณ์ใดในอนาคตของแต่ละคนก็ได้ เพลงนี้เป็นเพลงที่สะท้อนอารมณ์ของคนในสังคมที่บอกกับทุกคนว่าเราไม่ได้เผชิญเรื่องนี้โดยลำพังนะครับ อย่างน้อยให้เพลงนี้อยู่เป็นเพื่อนนะครับ ขอบคุณครับ”
 
โอห์ม ONEONE “ ในพาร์ทดนตรีของเพลงนี้ ต้องยกเครดิตให้พี่ก้ามปู อดีตสมาชิกของเราเลยครับ ตอนนั้นที่ทำเดโม่กันมันก็ค่อนข้างเสร็จสมบูรณ์แล้วประมาณนึง พอไม่ได้ปล่อยก็พับโปรเจคแยกย้ายกันไป ตอนเอากลับมาทำใหม่ก็ปรับเปลี่ยนซาวด์ของกลองนิดหน่อย ซึ่งดนตรีเพลงนี้มีความจริงจังโตขึ้นเป็นซาวด์ที่นิ่งเรียบง่าย ซึ่งจะค่อนข้างแตกต่างจากเพลงอื่นๆของพวกเราครับ ฝากเพลงสดใสของพวกเรา ONEONE ด้วยนะครับ น่าจะเป็นอีกเพลงหนึ่งที่พูดแทนความรู้สึกของใครหลายๆคนได้ดีตอนนี้ อยากให้ทุกคนเข้มแข็งนะครับดูแลสุขภาพจิต สุขภาพทางกาย ผมเชื่อว่าสักวันหนึ่งความสดใส ความปกติสุขของทุกคนจะกลับมาครับ ”
 
 
เราทุกคนล้วนเคยมีวันที่ความสุข เคยมีวันที่สวยงาม เคยมีความฝัน เคยมีช่วงเวลาที่ "สดใส" กันทุกคน แต่เมื่อเวลาผ่านไป เมื่อเราเติบโตขึ้น เมื่อเราได้พบกับโลกที่กว้างขึ้น เมื่อเราได้เจอกับความจริง ความสดใสเหล่านั้นมันกลับหายไปตอนไหนก็ไม่สามารถรู้ได้และโดยเฉพาะในสถานการณ์ตอนนี้ที่ทุกคนกำลังเผชิญกันอยู่ ได้พรากความสุขของคนไป พรากความฝัน พรากแม้กระทั่งคนรัก พวกเรา ONEONE (วันวัน) จึงแต่งเพลงนี้ขึ้นด้วยเจตนาที่อยากจะสะท้อนอารมณ์ของสังคมในตอนนี้อยากจะบอกทุกคนว่าเราเองก็เผชิญกับเรื่องนี้ไปพร้อมกับทุกคน พวกเราขอเป็นตัวแทนที่พูดเรื่องราวความเศร้านี้แทนทุกคนเอง
 
ในส่วนของพาร์ทเนื้อเพลงนั้นก็ได้ กัปตัน (ร้องนำ) ที่ยังคงเป็นคนเขียนเนื้อร้องและทำนองเพลงนี้ด้วยตัวเอง โดยที่เราจะได้เห็นมุมที่จริงจังที่สุดของ ONEONE ผ่านเพลงสดใส โดยมีพี่ปอย Portrait เป็นที่ปรึกษาเนื้อเพลง และในพาร์ทของดนตรีก็จะยังคงได้ยินเอกลักษณ์ของวงที่หลายๆ คนคุ้นเคยโดยมีพี่พลเป็น Producer และต้องขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับก้ามปูอดีตสมาชิกที่มีส่วนในการทำดนตรีเพลงนี้ขึ้นมา ขอมอบเพลงนี้ให้กับความสดใสที่หายไปของทุกคนครับ
 
 
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS