ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

PLAYGROUND (เพลย์กราวด์) ปล่อย 4 เพลงรวด ชวนเพื่อนๆมาเเจม ในโปรเจกต์ “feel friends”

PLAYGROUND (เพลย์กราวด์) ปล่อย 4 เพลงรวด ชวนเพื่อนๆมาเเจม ในโปรเจกต์ “feel friends” (ฟีล เฟรนด์ส) เตรียมปล่อยอัลบั้มเต็ม ฉลองครบรอบ 17 ปี
โปรเจกต์ “feel friends” การนำเอาเพลงเก่าของ “PLAYGROUND” มาทำเป็นเวอร์ชั่นใหม่โดยได้เพื่อนๆอย่าง Nap a Lean / เป้ MVL / Better Weather / เอ๊ะ จิรากร มาร่วมเเจม ซึ่งติ๊กได้เล่าว่า
“เพลงรักเพลงแรก” ที่ฟีทเจอริ่งกับ “Nap a Lean” (แนป อะ ลีน) เป็นวงที่พวกเราชื่นชอบผลงานน้องอยู่แล้วซึ่งพอน้องเลือกเพลงนี้มารีอะเรนจ์ในเวอร์ชั่นใหม่ ตอนแรกก็ลุ้นมากว่าจะออกมาเป็นแบบไหน พอรีอะเรนจ์เสร็จน้องส่งมาให้ฟังก็ชอบมากๆ
“สารภาพ” ฟีทเจอริ่งกับ เป้ MVL ซึ่งตุ้ยเป็นคนติดต่อให้ เพลงนี้เป็นเพลงมีจังหวะสว่างๆ เราได้ดีเจลีโอมาช่วยทำบีทให้ ทีนี้พอคิดว่าเพลงนี้น่าจะมีท่อนแร็พ ดีเจลีโอเลยแนะนำว่าเป้น่าจะเหมาะกับเพลงนี้ เพราะเป้แต่งแร็พได้และยังเขียนเพลงในแบบที่เป็นเพลงป็อปได้ด้วย
“อัธยาศัยดี” เพลงนี้รีอะเรนจ์โดยวง “Better Weather” ซึ่งเป็นน้องอีกวงหนึ่งที่สนิทกับเราอยู่แล้วด้วย พอน้องเลือกเพลงนี้มารีอะเรนจ์พวกเราดีใจมากเพราะเป็นเพลงที่พวกเราชอบมากๆแต่ช่วงหลังๆไม่ค่อยได้เอามาเล่นเท่าไหร่ และที่สำคัญเพลงอัธยาศัยดีตอนแรกที่ตั้งต้นเขียนเพลงนี้ ขึ้นมาคนแรกที่คิดลิปเพลงเพลงนี้คือคุณตุ้ย
“อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนานๆได้ไหม” เพลงนี้ร้องโดยพี่เอ๊ะ จิรากร เพลงนี้เป็นเพลงที่พี่เอ๊ะเคยบอกเราว่าชอบและเราก็อยากเห็นพี่เอ๊ะร้องเพลงนี้ด้วยเหมือนกัน เพลงนี้มันมีบรรยากาศเพลงของความสะกดอะไรไว้บางอย่าง ซึ่งเสียงพี่เอ๊ะเนี่ยก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มีความมหัศจรรย์มากในการที่จะสะกดทุกคนให้อยู่ในภวังค์เหล่านั้นได้ เราเลยเลือกที่จะรีอะเรนจ์ออกมาในแบบที่เป็นเปียโนเปล่าๆกับเสียงร้องของ
พี่เอ๊ะ พอได้ฟังตอนอัดเสียงพวกเราขนลุกไปหมดเลย ก็ฝากติดตามอัลบั้ม “Playground Feel Friends” ไว้ด้วยนะครับ ยังมีอีกหลายเพลงที่จะ
ปล่อยออกมาให้ฟังกันอีก และมาลุ้นกันต่อด้วยว่าเพื่อนๆที่มาฟีทเจอริ่งกับพวกเรายังมีใครอีกบ้าง ฝากด้วยครับ”
เพลงรักเพลงแรก - Nap a Lean l Playground Feel Friends
สารภาพ - Playground x MVL x Dj Leo l Playground Feel Friends
อัธยาศัยดี - Better Weather l Playground Feel Friends
อยากให้ช่วงเวลาดีๆเหล่านี้อยู่กับเราไปนานๆได้ไหม - Ae Jirakorn l Playground Feel Friends
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS