ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

BITTERSWEET ( บิทเทอร์สวีท ) สนามเด็กเล่นในวัยทดลองของเด็กหนุ่ม

“NEW KIDS IN THE BOXX” โปรเจกต์พิเศษกับการเปิดโอกาสให้ศิลปินหน้าใหม่ปล่อยของ 7 เพลงจาก 7 ศิลปินที่ทีความโดดเด่นและแตกต่าง
BITTERSWEET ( บิทเทอร์สวีท ) สนามเด็กเล่นในวัยทดลองของเด็กหนุ่ม
BITTERSWEET เริ่มต้นจาก มาร์ท (ร้องนำ) ที่อยากนำสิ่งที่อยู่ในหัวผ่านการกลั่นกรองจากการทดลองซ้ำๆออกไปวิ่งในสนามเด็กเล่นที่เรียกว่า “เพลง” ซึ่งมาร์ทจะอยู่ในกระบวนการทำเพลงเองทั้งหมดโดยภายหลังได้เพื่อนๆจากมหาวิทยาลัยทั้ง 4 คน มาร่วมช่วยระดมไอเดียแนวคิดของดนตรีและการเล่นสด นำโดย กัส(กีต้าร์) เรย์(เบส), ชัจจ์(กลอง), ต้าร์(เปอร์คัสชั่น) ที่มาเติมเต็มทำให้ BITTER มี SWEET ขึ้นมาจริงๆ
“เธอคือใคร? (ที่ฉันตามหา)”
ในจังหวะที่กำลังเครียดๆกับการต้องทำ DEMO ส่งที่ BOXX ตอนนั้น "มาร์ท" ก็ได้ยิน " เสียงเคาะหน้าต่างทางซ้ายของโต๊ะทำงาน " ตอนนั้นก็ตอบตามตรงว่าแอบกลัว พอได้ยินครั้งที่สอง ก็เริ่มคิดในใจว่าที่จริงแล้วมันคือเสียงอะไรนะ เรานั่งคิดแล้วพยายามหาคำตอบให้ตัวเองแบบสมเหตุสมผลที่สุด แต่แล้ว " ก็ไม่ได้คำตอบว่ามันคืออะไร” ก็เลยปิ๊งไอเดียเกี่ยวกับสิ่งที่เรารู้สึกได้ถึงมันว่ามีอยู่ พยายามจะค้นหาแล้ว แต่เราก็ยังไม่พบเจอมัน จึงเอามาเปรียบกับคนที่ตามหารักแท้ " แต่ยิ่งพยายามหาเท่าไหร่ก็ยิ่งไม่เจอ “ และนั้นจึงนำสิ่งที่เจอเป็นรูปธรรมอย่างเสียงเคาะหน้าต่างข้างซ้ายมาใส่ในเพลงด้วย จึงเป็นที่มาของเพลง “เธอคือใคร? (ที่ฉันตามหา)”
“เธอคือใคร? (ที่ฉันตามหา)”
https://www.youtube.com/watch?v=C32E3pk6XKw
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS