ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

เลิกแล้ว...แต่ยังรักอยู่จะให้ทำไงได้ ซิงเกิลที่สองจาก Aunchi “เลิกแล้ว (แต่) ไม่เลิกรัก ”

“เลิกแล้วแต่ไม่เลิกรัก” ซิงเกิลที่สองจาก Aunchi นักร้องสาวหวานที่ไลฟ์สไตล์ชานมเย็นสีชมพู แต่เพลงที่เธอร้องเหมือนกาแฟดำหวานน้อยใส่น้ำตาลแค่ 10 % จากสังกัดค่าย Wake Music เพลง “เลิกแล้วแต่ไม่เลิกรัก” เป็นเพลงบอกเล่าถึงคนที่เลิกรากับคนรัก แต่ยังคงรักเขาอยู่แม้จะรู้ว่าเขาไม่ต้องการความรักจากเราอีกต่อไป มีแต่เราที่ยังคงมูฟออนจากรักครั้งนี้ไม่ได้ อยู่ในอารมณ์ที่ตั้งคำถามกับตัวเองว่าทำไม? เพราะอะไร ? ทำไมเขาถึงปล่อยมือจากเราไป

​และในเพลงนี้ “เลิกแล้วแต่ไม่เลิกรัก” เป็นเพลงที่ Aunchi เป็นคนแต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเองจากประสบการ์ณของตัวเอง และไม่เพียงเท่านี้สาวอัญยังถ่าย MV เองด้วยเพราะด้วยสถานการ์ณของโรคโควิดในช่วงนี้ที่ให้เราต้องรักษาระยะห่างระหว่างกัน ทำให้ใน Music video เพลงนี้ Aunchi เป็นคนถ่ายทำเองทั้งหมดโดยมีผู้กำกับ macc patt จาก Shiftlost Bangkok เป็นคนควบคุมทิศทางของ MV ทั้งหมดผ่านการสื่อสารทางออนไลน์กำกับและคุยงานแบบไม่ได้เจอหน้ากัน ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายใหม่ของ Aunchi

สุดท้ายสำหรับเพลงนี้ “เลิกแล้วแต่ไม่เลิกรัก” จะต้องโดนใจคนใครหลายๆคน ที่ตกอยู่ในสถานะ เลิกแล้วแต่ยังมูฟออนไม่ได้ ทั้งเนื้อร้องที่สะกิดหัวใจ และแนวดนตรี Electronic Pop ที่ทำให้รู้สึกว่าแม้ฉันจะเศร้าแต่ฉันยังไหวนะ แต่ยังเลิกรักไม่ได้ก็จะทำไงได้เนอะ ก็คนมันรักเลิกกันแล้ว ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องเลิกรักนี่

MV: https://www.youtube.com/watch?v=1dj2M0KU2hY
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS