ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ฟัง Close To You งานอินดี้-พ๊อพ feel good ล่าสุดจาก Dayglow


Dayglow โปรเจ็กท์เดี่ยวของหนุ่มมาดกวนที่มีชื่อจริงว่า Sloan Struble จากออสติน, เท็กซัส เจ้าของเพลง “Can I Call You Tonight?” ที่เคยเป็นไวรัลและถูกเปิดในทุกที่ การันตีความฮิตด้วย 52 ล้านวิวบน YouTube และยอดสตรีมมิ่งถล่มถลายเพราะความน่ารักและสดใสตามสไตล์อินดี้-พ๊อพ ที่หลายคนไม่ปฎิเสธว่าได้ยินเมื่อไหร่ก็ต้องร้องตาม ดังนั้นงานของ Dayglow จึงได้รับคำชื่นชมจากสื่อดนตรีอย่าง Billboard, NPR, Ones to Watch, The Talkhouse, และ NME ถึงฝีไม้ลายมือที่ไม่ธรรมดาของเด็กหนุ่มอายุ 19 ปี ณ ตอนนั้น

ซึ่งหลังจากอัลบั้ม Fuzzybrain ในปี 2019, เขาก็เริ่มออกทัวร์และซุ่มทำงานใหม่เงียบๆ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ตึงเครียดในประเทศสหรัฐอเมริกา ล่าสุดเขาได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่ชื่อ Close To You ออกมาให้แฟนๆได้หายคิดถึง นอกจากลุคที่โตขึ้นมากแล้ว ดนตรีของเขายังมีความหลากหลายมากกว่าเดิมอีกด้วย โดยเนื้อหาของเพลงนี้พูดถึงคนสองคนที่เจอกันในงานเลี้ยง แต่ไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะได้ทักทายกัน จนกระทั่งงานได้จบลง และได้แต่นึกย้อนไปว่ามันคงดีกว่าถ้ามีบางสิ่งเกิดขึ้น

Sloan ได้แรงบันดาลใจจากดนตรีพ๊อพยุค 80s รวมทั้งกลิ่นอายของงานจากศิลปินยุคก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็น Whitney Houston, Patti Labelle และ Michael McDonald โดยรวมแล้ว Close To You กลายเป็นอีกหนึ่งงาน feel good ที่ไม่ทำให้เราผิดหวัง ซึ่งพวกเขาหวังว่าในช่วงเวลาที่แสนสาหัสกับสถานการณ์ต่างๆ ทุกคนจะลุกขึ้นมาสนุกกับดนตรีของพวกเขาได้ 

MV: https://youtu.be/otPB54Wxf5c

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS