ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Keep Smiling เพลงใหม่ล่าสุดส่งท้ายปี 2020 จาก Kick Kick

 

" Keep Smiling " เพลงใหม่ล่าสุดส่งท้ายปี 2020 จาก Kick Kick  ที่มาพร้อมดนตรีแหวกแนว แต่ฟังง่าย ภาษาแปลกหู และมิวสิควิดิโอ สนุกๆ ชวนยิ้ม ถ้าพูดถึงดนตรีเพลงนี้ ถือว่าเป็นเพลงแบบใหม่ๆ สำหรับผม Kick Kick เพราะมีการผสมผสานหลากหลายแนวดนตรี เอาไว้ในเพลงๆเดียว ไม่ว่าจะเป็นจังหวะ up beat ในสไตล์เร้กเก้ของเสียงกีต้าร์และคีย์บอร์ด Beat และ Bass 808 ที่มักใช้ในดนตรี Hiphop และ Electronic  

นอกจากดนตรีที่หลากหลายแล้ว เสียงร้องและภาษาก็แปลกแหวกแนวไม่แพ้กัน เพราะมีการดีไซน์การใช้เสียงแตกต่างกันในแต่ละท่อน ทั้งการร้องแบบป๊อบสบายๆ และการทำเสียงกวนๆ ในส่วนของภาษาในเพลง เรียกได้ว่า นำหลากหลายภาษาใส่เข้ามา เหมือนกลัวคนฟังจะเข้าใจ เพราะมีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษากัมพูชา รวมถึงภาษาที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเอง อย่างคำว่า " ริค ก้า โป้ " แม้กระทั่งท่อนหนึ่งได้เพลงยังดีไซน์ ให้เป็นเสียง มาแทนเครื่องดนตรีอีกด้วย 

ถ้าพูดถึงในเรื่องเนื้อหานั้น เพลงนี้ถูกทำขึ้นมาเพื่อชวนทุกคนยิ้ม แม้แต่ในตอนที่รู้สึกว่า ยิ้มไม่ออก ก็อยากให้ " Keep Smiling " เหมือนกับชื่อเพลง ลองวางความวุ่นวายรอบตัวลงสักครู่ ยิ้มและหัวเราะขึ้นมา หรือทำอะไรให้ตัวเองรู้สึกสนุกแบบไม่ต้องมีเหตุผล ถ้าไม่เดือดร้อนใคร ลองทำอะไรเพี้ยนๆบ้าๆบอๆ แบบที่ ผมทำในเพลงนี้ดูบ้าง มากกว่านั้น ลองส่งยิ้มให้ผู้คนผ่านสายตาและท่าทาง " ไม่แน่รอยยิ้มเล็กๆ อาจจะมากมายมหาศาล เมื่อรวมกันก็เป็นไปได้ " ถ้าช่วงนี้ส่งรอยยิ้มให้ไม่ได้จริงๆ ก็ส่งเพลงนี้ให้กัน แทน

MV : https://youtu.be/dJAJicCG6h4
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS