ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

น่ารักคูณสองกับซิงเกิลใหม่ แป๊ปนึง (Can you stay) ของ SERIOUS BACON

“น่ารักคูณสองกับซิงเกิลใหม่ แป๊ปนึง (Can you stay?) ของ SERIOUS BACON Feat. Whal & Dolph ชวนกันส่งลูกอ้อนอยากอยู่ข้างๆเธออีกแป๊บนึง”
 
SERIOUS BACON จากค่าย BOXX MUSIC คู่หูดูโอ้สุดน่ารัก โดย เค้ก เปมิกา จิระนารักษ์ และ เมือง สองเมือง ไชยฤทธิ์ ได้จับมือแท็กทีมร่วมงานครั้งแรกกับ Whal & Dolph ดูโอ้เพื่อนซี้ นำทีมโดย ปอ-กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ และ น้ำวน-วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ จากค่าย What The Duck มาร่วมFeaturing เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถือว่าเซอร์ไพรส์ชาวออมเล็ตและเหล่าแฟนปลา รับรองว่าได้อมยิ้มไปกับพวกเขาแน่นอน
 
SERIOUS BACON พูดถึงเพลงนี้ “เค้กนึกถึงไอเดียที่เคยคิดไว้นานแล้วว่าอยากพูดถึงการที่เราอยู่กับคนพิเศษ แล้วรู้สึกอยากอยู่ด้วยกันนานๆ ก็เลยฮัมเป็นประโยค ‘เธออย่าเพิ่งกลับเลยได้ไหม ถ้ายังไม่รีบไป’ ออกมาแบบงงๆ ตอนแรกจะชื่อเพลงอย่าเพิ่งกลับเลยได้ไหม แต่พอให้เมืองฟัง แล้วเมืองเลยบอกว่า เอาคำว่าแป๊บนึง มาตั้งเลยแล้วกัน ก็เลยออกมาเป็นอย่างที่เห็นค่ะ(ขำ) เพลงนี้สำหรับพวกเราเป็นเพลงที่ดูน่ารักสดใสขึ้นกว่าเพลงก่อนๆ พวกเราคิดว่าเป็นเพลงรัก แต่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าคนอื่นคิดอย่างนั้นไหม เพราะก็แอบมีความเศร้านิดๆปนอยู่ คิดว่าแล้วแต่คนจะตีความเลย สำหรับพวกเราคิดว่า เราพูดประโยคนี้แบบเขินๆนะ เหมือนกับคนที่ทำตัวไม่ถูกแต่ไม่อยากให้เธอกลับบ้าน แต่สำหรับบางคนก็อาจจะพูดแบบน้ำตาคลอก็ได้ และเพลงนี้เค้กแต่งเกือบทั้งหมดค่ะ แต่เว้นท่อน Verse 2 ไว้ให้พี่ปอเข้ามาแต่งเติมเอง เพราะอยากให้เป็นภาษาของพี่ๆ Whal & Dolph รวมถึงพาร์ทดนตรีก็ยังเป็นเมืองคุมเกือบทั้งหมดเช่นเคย แต่เราได้เสียงกีต้าร์ของพี่น้ำวนที่เติมเข้ามาด้วย พอเสียงพี่ปอขึ้นมาในครึ่งเพลงหลังพร้อมกับกีต้าร์ของพี่น้ำวน ก็จะเห็นสีที่ชัดเจนเลยว่านี่แหละ Whal & Dolph มาแล้วน้า ทำให้เพลงนี้ดูสมบูรณ์ขึ้นมาเลยค่ะ เพลงนี้พิเศษขึ้นอีกเพราะเราได้อัดกลองแบบสดๆ โดยมีพี่ติมาช่วยอัดให้ และยังมีพี่พลมาช่วยให้คำแนะนำกับพวกเราเหมือนเคยค่ะ”
 
SERIOUS BACON พูดถึงการทำงานร่วมกับวง Whal & Dolph “ที่จริงพวกเราติดตามพี่ๆ Whal & Dolph มาตั้งแต่ก่อนที่จะมีเพลงเป็นของตัวเองซะอีก จนได้มาทำเพลงในค่าย ได้เจอพี่ปอพี่น้ำวนตามงาน Festival ต่างๆ ชื่นชมและติดตามพี่ๆมาเสมอเลยค่ะ พอคิดว่าจะทำเพลงนี้เลยลองติดต่อไป แบบกล้าๆกลัวๆ เพราะตอนแรกก็ไม่รู้เค้าจะอยากร่วมงานกับเราไหม (ขำ)แต่พี่ปอพี่น้ำวนน่ารักมากเลย บอกเราว่า น่าสนุก ลุยครับ เท่านั้นแหละ มีไฟทำเพลงเลย เราตั้งใจทำเพลงนี้มาก เหมือนได้ร่วมงานกับศิลปินที่เราชื่นชอบผลงานมาเสมอ เลยเป็นอีกเพลงที่เราตื่นเต้นและภูมิใจที่จะนำเสนอให้ทุกคนฟังมากฮะ หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบเพลงนี้น้า”
 
ในพาร์ทของ MV “เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ท่อน้ำที่บ้านพัง เลยโทรเรียกช่างมาซ่อม ปรากฏว่า ช่างคนนี้ดันเป็นแฟนเก่าที่ไม่ได้เจอตั้งนาน พอได้กลับมาเจอกันอีกรอบ ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย หาทางทำของในบ้านให้พังจะได้เรียกเขามาซ่อมอีก เพราะอยากอยู่ข้างๆเธออีกแป๊บนึง ส่วนเค้กเมือง พี่ปอและพี่น้ำวนก็เป็นลูกน้องของช่างเดินไปเดินมา แวะมาร้องเพลงบ้างอะไรบ้าง เป็นอีก MV ที่พวกเราสนุกมากค่ะ ใครยังไม่ได้ดูลองเข้าไปดูได้ใน Youtube ของ BOXX MUSIC เลยยย”
 
“ถ้าอยากอยู่ข้างๆเขาอีกแป๊บนึง ก็บอกออกไปเลย เขาอาจจะอยากอยู่ข้างๆเราอีกแป๊บนึง เหมือนกันก็ได้น้า อิอิ ขอฝากเพลง แป๊บนึง จากพวกเรา Serious Bacon และพี่ๆ Whal & Dolph ด้วยฮะ พวกเราทั้งสองวงสนุกที่ได้ทำเพลงนี้มาก หวังว่าทุกคนที่ได้ฟังจะชื่นชอบกันน้าา”
 
 
 
#นาฬิกา https://youtu.be/muGwHF0Pe8o
 
#แป๊บนึง #CanYouStay #SeriousBacon #WhalandDolph
 
#BoxxMusic #MuzikMove
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS