ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“รักเขาแทนฉันที (Promise Me) ความรักฉบับพระรองผ่านบทเพลงของ SERIOUS BACON”

“รักเขาแทนฉันที (Promise Me) ความรักฉบับพระรองผ่านบทเพลงของ SERIOUS BACON” ถึงแสนดีแค่ไหนก็ไม่ได้ใจเธอ

ซิงเกิลที่สองในอัลบั้มใหม่ของปีนี้กับ SERIOUS BACON จากค่าย BOXX MUSIC เค้ก เปมิกา จิระนารักษ์ และ เมือง สองเมือง ไชยฤทธิ์ พวกเขาได้ส่งซิงเกิลอย่างต่อเนื่องในเรื่องของความรัก ความสัมพันธ์ แต่ครั้งนี้ได้หยิบยกเรื่องราวเกี่ยวกับการติดหล่มสถานะที่เป็นได้แค่พระรองมาถ่ายทอดเป็นบทเพลงกับเพลงนี้ที่มีชื่อว่า รักเขาแทนฉันที(Promise Me)
 
SERIOUS BACON พูดถึงเพลงนี้ “เค้กเริ่มแต่งเพลงนี้ขึ้นมาเพราะดูซีรีส์เกาหลีเรื่องหนึ่ง แล้วเป็นทีมพระรองค่ะ 5555 เอาใจช่วยมากๆ แต่สุดท้ายนางเอกก็ต้องเลือกพระเอกอยู่ดี เลยอยากลองแต่งเพลงนี้จากมุมมองของพระรองดูค่ะ ในส่วนของแนวเพลง ถือเป็นเพลงที่ค่อนข้างเศร้าอีกเพลงของพวกเรา ที่อยากเป็นตัวแทนของคนที่ไปรักเขา แต่เขาไม่เลือกเรา เหมือนกับเราเป็นพระรอง ที่สุดท้ายนางเอกก็ไปเลือกพระเอกอยู่ดี เลยต้องฝากเพลงนี้ไปบอกพระเอกว่า ฝากเธอไปรักเขาแทนฉันที ก็ในวันนี้เขาดันเลือกเธอนี่นาและเพลงนี้เค้กเขียนเนื้อเพลงทั้งหมดเลยค่ะ แล้วก็ให้เมืองมาช่วยเติมทำนองในช่วง verse ที่เมืองร้อง ในพาร์ทดนตรีก็ยังเป็นเมืองทำเองเหมือนเดิม ทุกขั้นตอนพวกเราตั้งใจปั้นเพลงนี้ออกมาสุดๆ โดยที่เพลงนี้ได้ไปอัดร้องกับ ‘พี่พล คชภัค ผลธนโชติ’ (ผู้บริหารค่าย BOXX MUSIC) แล้วก็ได้ ‘คอปเตอร์ วิศรุต เล้าเจริญชัย’ (Copter ค่าย BOXX MUSIC) เพื่อนรักในค่ายของพวกเรามาช่วย Mix & Mastering เพลงให้ด้วย เป็นธุรกิจครอบครัว BOXX เลยฮะ เป็นเพลงที่ใช้เวลาไม่นานมาก เพราะเป็นเพลงที่เค้กเพิ่งแต่งเกือบจะล่าสุดเลย แต่ได้แซงคิวพี่ๆเพลงอื่นที่ดองไว้ มาปล่อยเป็นซิงเกิลก่อนคนอื่นซะงั้น เพราะพี่ๆที่ค่ายได้ฟังแล้วถูกใจพอดี ^^
 
ในพาร์ทของ MV “เพลงนี้พวกเราไม่ได้เป็นนักแสดงเอง แต่ว่าช่วยออกไอเดียเบาๆอยู่เบื้องหลัง ผ่านทีมของพี่เอิง (ผู้กำกับ) พอเล่าให้พี่เอิงฟังถึงเรื่องความสัมพันธ์ของคนสามคน แบบพระเอก พระรอง นางเอก ในซีรีส์ที่ทำให้เค้กได้แต่งเพลงนี้ขึ้นมา พี่เอิงก็เลยช่วยคิดไอเดีย MV ออกมาเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนสามคนแบบที่ได้เห็นเลยฮะ ใครเป็นพระรองอะไรยังไง ก็ต้องไปติดตามดูใน MV นี้ได้เลย”
 
“สำหรับใครที่กำลังเป็นเหมือนกับบทพระรองในเพลงรักเขาแทนฉันที คงต้องบอกว่า สู้ๆ ฮะ หวังว่าเราจะยินดีที่ได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข และได้มูฟออนไปเจอคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม สาธุ! หวังว่าเพลงนี้จะเป็นตัวแทนของคนที่กำลังอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ได้ พวกเราตั้งใจผลิตออกมาอย่างเช่นเคย หวังว่าใครก็ตามที่ได้ฟังจะชื่นชอบเพลงนี้นะ ปีนี้จะมีผลงานอื่นๆ ออกมาอีกแน่นอน แอบบอกใบ้ว่าในปีนี้พวกเราจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเองด้วย ใบ้ๆ อีกว่าปลายเดือนกันยายน แต่จะเป็นที่ไหน วันไหน รายละเอียดเพิ่มเติมรอติดตามผ่านช่องทางต่างๆของพวกเรา หรือเพจ BOXX MUSIC ได้เลย ขอจองคิวปลายเดือนกันยายนไว้ก่อนน้า ฝากติดตามกันด้วยนะคะทุกคน :D ”
 
https://youtu.be/RxZE2WtR2ck
 
#รักเขาแทนฉันที #SERIOUSBACON #BOXXMUSIC #MUZIKMOVE
 
 
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS