ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“สิ้นสุดการรอคอย” เพลงปิดอัลบั้มในรอบเกือบ 10 ปี ของ “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์”

The wait is over!! ... “สิ้นสุดการรอคอย” เพลงปิดอัลบั้มในรอบเกือบ 10 ปี!! ของ “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์”

แทร็คสุดท้ายของอัลบั้ม Starlight Express เพลงนี้เปรียบกับการที่เราได้เดินบนถนนสายหนึ่งที่มีแสงสีเสียงยั่วยวนตาและใช้ชีวิตแบบนี้วนไปทุกวัน จนวันนึงก็ได้มาเจอคนที่ทำให้ชีวิตเราไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป นอกจากนี้ บุรินทร์ยังได้ Special Guest เต้ ภูริต มาร่วมร้อง และกานต์ The Parkinson มาร่วมแต่ง,ร่วมร้องและแจมกีตาร์ ถือว่าเป็นเพลงปิดอัลบั้มที่ครบเครื่องและสรุปเรื่องราวทั้งหมดได้อย่างดี
 
26 ตุลาคมนี้ สปอตไลต์ทุกดวงพุ่งตรงไปที่ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องมาดเท่ เจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย ที่ขอฉลองวันเกิดครบรอบ 46 ปีของตนเอง ด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “สิ้นสุดการรอคอย” ภายใต้สังกัด Move Records พร้อมชวน 2 คนสนิท เต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี และ กานต์ The Parkinson ร่วมขยับกรู๊ฟความสนุก กับแนวดนตรีสุดเข้มข้น ที่บ่งบอกตัวตนสุดชัดเจนของบุรินทร์
 
เนื้อหาของเพลง “สิ้นสุดการรอคอย” - “เพลงนี้เป็นเพลงจีบผู้หญิงครับ พูดถึงชีวิตคนหนึ่งที่น่าเบื่อ ซ้ำซาก จำเจ กับการใช้ชีวิตไปวันๆ จนได้มาเจอผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ทำให้จิตใจเขาสดใสขึ้น มาทำลายวงจรที่น่าเบื่อ เพิ่มเติมสิ่งที่ขาดหาย เติมเต็มชีวิตเขา เหมือนเจอแล้วนิพพานเลย ซึ่งจริงๆ เดโม่ตอนแรกเพลงนี้ชื่อ “นิพพาน”(หัวเราะ)” แต่ด้วยความที่เพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลสุดท้ายที่จะปล่อยออกมาในอัลบั้ม แล้วอัลบั้มนี้ ห่างจากอัลบั้มที่แล้ว “แกรน ทัวริสโม่ (Gran Turismo)” เกือบจะ 10 ปี! (หัวราะ) ผมเลยคิดว่าความหมายของเพลงนี้จริงๆ จึงเป็นการสิ้นสุดการรอคอยใครสักคน แล้วเพลงนี้ตรงกับทุกๆ อย่างเลย หนึ่งคือเรื่องของความหมาย สองคือเกือบ 10 ปีที่รอกันมา มันสิ้นสุดการรอคอยแล้วในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ครับ”
 
ความพิเศษของเพลงและซาวด์ดนตรี - “เพลงนี้มีความยาว 6 นาที และเป็นเพลงที่เข้มข้นที่สุดครับ มีดนตรีที่มีความเป็นตัวตนของผมชัดเจนมากๆ คือมีความ Groove ที่สุดเพลงหนึ่งในอัลบั้มเลย ส่วนของวิธีการร้อง ผมร้องในวิธีการที่เคยทำมาสมัยตอนร้องแรกๆ กับวง Groove Riders เพลงนี้จะมีกลิ่นอายของ Groove Riders บวกกับความทันสมัยของยุคปัจจุบัน และเสียง Synchronizer ที่เราเอาเข้ามาใช้ เรามีโซโล่ถึง 3 คนเลยครับ เป็นเพลงที่ผมชอบมากๆ ในสไตล์เพลงเร็วที่เข้มข้นที่สุดในอัลบั้ม และมีเนื้อหาเข้าใจง่าย”
 
แขกรับเชิญพิเศษ - “เพลงนี้เรามีแขกรับเชิญ 2 คนครับ คนแรกคือ กานต์ The Parkinson (นิภัทร์ กำจรปรีชา) กานต์เป็นคนที่เขียนเนื้อร้องในเพลงนี้ด้วย อีกคนคือ เต้-ภูริต ภิรมย์ภักดี ซีอีโอ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ของเราหมาดๆ เลย ที่ผมเลือกแขกรับเชิญทั้ง 2 ท่านนี้ เพราะด้วยเพลงนี้เป็นเพลงที่ยาวครับ ประมาณ 6 นาที และความหมายของเพลงคือการจีบผู้หญิง เพราะฉะนั้นผมคิดว่าจีบคนเดียวไม่น่าจะมันส์ น่าจะมีคนสัก 3 คนมาแย่งกันจีบ(หัวเราะ) ก็เลยนึกถึงเพื่อนรักผม เต้ ภูริต ขึ้นมา และผมก็เคยทำอัลบั้มให้ เต้ “กรุงเทพมาราธอน” เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ครั้งนี้เต้ให้เกียรติผม มาร้องเพลงนี้ให้ ก็ดีใจครับ ส่วนกานต์เป็นน้องชายที่รักมากๆ ผมคิดว่าในปัจจุบันดนตรีโซลที่ชัดเจนที่สุดวงหนึ่งในประเทศเรา ก็น่าจะเป็น The Parkinson ครับ และเพลงนี้กานต์เขียนขึ้นมาได้ลงตัวมากๆ เราทำดนตรีขึ้นมาก่อน และก็ส่งไปให้กานต์เขียนเนื้อร้อง กานต์เขียนเข้ามาเทคเดียว ผมซื้อเลย”
 
https://youtu.be/kgb-APjrGrY
 
#BurinBoonvisut #KarnTheParkinson #TaeBhurit #MoveRecords #MuzikMove
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS