ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“Uncle Ben” ส่งเพลงใหม่ “เปลี่ยนไปแล้วทุกอย่าง” อธิบายความรู้สึกของความสัมพันธ์ที่จบลง

“Uncle Ben” ส่งเพลงใหม่ “เปลี่ยนไปแล้วทุกอย่าง” อธิบายความรู้สึกของความสัมพันธ์ที่จบลง

“Uncle Ben” (อัง เคิล เบน) 4 หนุ่มวงดนตรีอินดี้ป็อปมากความสามารถ สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ประกอบด้วย “นับ - เบน รักษนาเวศ” (ร้องนำ) “อดิ๊บ - ธัชพล ปานนพภา” (กีตาร์) “นอร์ท - กฤษณพล โพธิ์ศรี” (เบส) และ “บาส - พิทิส แสนอินทร์” (กลอง) เจ้าของเพลงฮิตมากมาย อาทิ “อย่าเป็นฉันเลย(Tryion)”, “อาทิตย์(Sunset )”, “โตไปด้วยกัน (Dawn)” และเพลง “อยู่เป็นของขวัญให้ฉันก่อน (Present)” รวมถึงเพลงเศร้าที่พร้อมจะเยียวยาทุกบาดแผลอย่าง “โปรดดูแลฉันด้วยใจที่อ่อนโยน”
 
“เปลี่ยนไปแล้วทุกอย่าง (Everything Has Changed)” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่ผสมผสานความเศร้าไว้กับจังหวะเพลงสนุกอย่างลงตัว ผ่านการตีความในแบบฉบับของ Uncle Ben โดยเพลงนี้เกิดขึ้นจากการที่สมาชิกในวงอยากมีเพลงปิดโชว์สักเพลง ซึ่ง Uncle Ben เห็นตรงกันว่าเพลง “เปลี่ยนไปแล้วทุกอย่าง” สามารถตอบโจทย์สิ่งนี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเติมเต็มความหมายเพลงให้ดูสนุกยิ่งขึ้น โดยเพลงนี้สื่อถึงเรื่องราวของคนสองคนที่ตกลงกันแล้วว่าความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่นั้นคงไม่ได้ไปต่อ และคงจบลงด้วยการเลิกรากันในที่สุด
 
เปลี่ยนไปแล้วทุกอย่าง บทเพลงรักเดินทางไปยังท่อนสุดท้าย…
 
พาร์ทดนตรีนอกจากจะเป็นเพลงเร็วแล้ว ภายในเพลงยังมีท่อนโซโล่ที่ดึงจังหวะช้าลง ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาของการทบทวนตัวเอง รวมถึงในส่วนของมิวสิควิดีโอที่มีการเล่นกับโทนสี ช่วยให้ผู้ฟังอินกับเพลง เรียกได้ว่าเป็นทั้งเพลงที่พูดถึงการจากลาและเป็นเพลงที่เอาไว้ใช้เล่นปิดโชว์ได้ดีเลยทีเดียว
 
https://youtu.be/TrL_vcEbKeM
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS