ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ชวนผูก “เสี่ยว” นำกั๋นในซิงเกิลล่าสุด โจอี้ ภูวศิษฐ์ Feat. เซียนหรั่ง

ม่วนคักฮักหลายเด้อ! ชวนผูก “เสี่ยว” นำกั๋นในซิงเกิลล่าสุด โจอี้ ภูวศิษฐ์ Feat. เซียนหรั่ง

สมชื่อศิลปินสุดฮอตจริงๆ สำหรับหนุ่มเลือดอีสาน โจอี้ ภูวศิษฐ์ หลังจากปล่อยซิงเกิลล่าสุด เสี่ยว ออกมา (24 ตุลาคม 2565) เพียงแค่ 12 ชั่วโมงก็มียอดวิวทะลุ 1 ล้าน แถมยังอันดับ 1 Trending และ อันดับ 11 บน Youtube Trending for music อีกด้วย โดยเพลงนี้พูดถึง เพื่อน ...ที่ มันไม่ได้เป็นกันแค่วันสองวัน แต่มันเป็นกันจนวันตาย – เรื่องราวมิตรภาพความผูกพันที่ไม่มีวันตัดขาดของเพื่อนตายในแบบฉบับคนอีสานถูกนำมาเป็นไอเดียในการถ่ายทอดบทเพลง “เสี่ยว”
 
ซิงเกิลล่าสุดของ โจอี้ ภูวศิษฐ์ ที่สร้างสรรค์กลิ่นอาย Folk-Rock แดนอีสานได้สนุกสนานและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร พร้อมได้ เซียนหรั่ง มาร่วมแจมสร้างสีสันแรปอีสานให้เพลงม่วนจอยยิ่งขึ้น
 
​ชวนมาม่วนคักกันอีกครั้งกับ “เสี่ยว” บทเพลงอีสานร่วมสมัยสไตล์ Folk-Rock เวอร์ชั่นใหม่ซิงเกิลล่าสุดของศิลปิน โจอี้ ภูวศิษฐ์ ที่ยังคงสร้างสรรค์ความสนุกสนานได้มีเสน่ห์เช่นเคย แล้วผลงานนี้ยังใส่กลิ่นอายอีสานเพิ่มเข้าไปเพื่อให้เพลงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวยิ่งขึ้น ตั้งแต่ การเล่นเครื่องดนตรีอีสานให้เป็นลายผสานท้องถิ่นที่โดดเด่น
 
การเขียนเนื้อร้องภาษาถิ่นไปจนถึงการเอื้อนเอ่ยสำเนียงอีสานผสมผสานเข้าไปอย่างกลมกลืน ตลอดจนการปะทะคารมแรปอีสานสุดม่วนที่สะท้อนตัวตนในแบบอีสานบ้านเฮาได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งการสร้างสรรค์ผลงานครั้งนี้ได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดีชื่อดังอย่าง พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ จาก Grammy Gold ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเพลงดังมากมายมาร่วมแต่งเนื้อร้องที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณอีสานได้อย่างดีเยี่ยม
 
ตลอดจนได้หัวเรือฝีมือดีอย่าง แบงค์-รัฐวิชญ์ อนันต์พรสิริ มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์เพลงในครั้งนี้ด้วย
 
​เสี่ยว – เป็นภาษาอีสานที่แปลว่า “เพื่อน” แต่สำหรับคนอีสานคำนี้อาจมีความหมายลึกซึ้งยิ่งกว่านั้นเพราะมันหมายถึง “มิตรแท้” สะท้อนถึงความผูกพันกันตราบนานเท่านาน รักใคร่กลมเกลียวดุจญาติ ห่วงใยกันดั่งพี่น้อง และพร้อมช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ทุกเมื่อ รวมถึงร่วมเผชิญความทุกข์ยากแบบไม่เคยทิ้งกัน
 
แก่นแท้ของคำอีสานคำนี้จึงถูกนำมาถ่ายทอดเป็นบทเพลงเพื่อสะท้อนเรื่องราวของมิตรภาพที่แน่นแฟ้นในแบบฉบับคนอีสาน และตอกย้ำความเป็นมิตรแท้ให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยการเสริมการร้องรูปแบบ Featuring เข้าไปในเพลงที่เสมือนเป็นการกอคอกันร้องของเพื่อนสองคนที่ถึงอารมณ์ทีเดียว “ดีใจมากครั้งที่เพลงนี้ได้ร่วม Feat. กับ เซียนหรั่ง ส่วนตัวแล้วผมติดตามผลงานของเขามาตลอด ชอบสไตล์การร้องที่มีเอกลักษณ์ของเขามาก แล้วพอได้รู้ว่าได้ทำเพลงนี้ร่วมกับเขา มันใช่เลยครับ
 
คิดว่าเพลงนี้จะต้อง Feat. กับเซียนหรั่งเท่านั้น อีกอย่างผมยังรู้สึกว่าผมเป็นเพื่อนกับเขาจริงๆ มันตรงกับเพลงเลย พอได้ทำงานกันจริงๆ ยิ่งสนุก บุคลิกและสไตล์เราก็เข้ากันได้ดีมากๆ เค้าเก่งมากและมืออาชีพสุดๆ มันเป็นการทำงานที่สนุกมากๆ ตลอดเวลา พอเพลงออกมามันก็สนุกเหมือนเพื่อนร้องกับเพื่อนจริงๆ แล้วพอยิ่งพอถ่าย MV ตัดออกมาเสร็จ โห! มันเหมือนเป็นเรื่องราวของเพื่อนกันจริงๆ เลย
 
ผมชอบมาก แล้วยิ่งพอเป็นศิลปินอีสานทั้งคู่มาร้องด้วยกัน แต่ละคนก็โชว์สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองออกมา มันแตกต่างแต่ผสมผสานกันได้ลงตัวมากในเพลงนี้ มันทำให้เพลงเรามีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร” โจอี้ กล่าว
​อีกหนึ่งเสน่ห์ที่มาร่วมแจมกับเพลง “เสี่ยว” ในครั้งนี้ก็คือ เซียนหรั่ง ศิลปินอีสานร่วมสมัยยุคใหม่ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้อย่างน่าสนใจ แล้วการสร้างสรรค์ท่อนแรปครั้งนี้ยังเป็นการนำเสนอวิธีแรปเฉพาะตัวแบบหมอขวัญอีสานประยุกต์ผสานเข้ากับบีทดนตรีสไตล์ Trap Music
 
ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบดั้งเดิมของท้องถิ่นอีสานด้วยนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีท่อนของการ Rap Battle ที่เป็นการปะทะคารมของสองเพื่อนซี้ผ่านการแรปอีสานต่างสไตล์แต่ต่อสู้กันด้วยฝีปากที่สนุกสุดม่วนอย่าบอกใคร “ม่วนหลายเลยครับ (หัวเราะ) ส่วนตัวผมก็เป็นแฟนคลับของโจอี้อยู่แล้ว
 
ติดตามมาตั้งแต่เพลงดวงเดือนเลย ผมชอบเสียง ชอบวิธีการร้องของเขา มันเป็นแบบฉบับนักร้องอีสานที่ไม่เหมือนใคร ตอนนั้นพอทีมงานติดต่อมาว่าอยากชวนมา Feat. เพลงนี้กับโจอี้ ผมนี่ดีใจมากเลยครับ ถือว่าเป็นเกียรติมากๆ ตัดสินใจรับทันทีเลย พอได้ร่วมงานกันจริงๆ ก็ยิ่งสนุกสุดๆ ไปเลยครับ แถมยังเป็นลูกอีสานด้วยกันอีกยิ่งคุยกันรู้เรื่องเข้าไปใหญ่ มันเป็นการทำเพลงที่มันส์มากๆ
 
ทำงานด้วยกันแล้วเข้าขากันมากๆ อีกส่วนที่ชอบก็คือการได้ร้องแรปอีสานในแบบของเรา แล้วยังได้แสดง MV อีก มันคุ้มสุดๆ พอได้เห็นผลงานออกมายิ่งพอใจมากๆ เลยครับ มันเป็นเพลงสไตล์ใหม่ที่น่าสนใจมาก เป็นกลิ่นอายอีสานความม่วนแบบใหม่ๆ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกันดู” เซียนหรั่ง กล่าว
 
​นอกจากบทเพลงอีสานจะทำออกมาได้อย่างสนุกสนานแล้ว มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็ยังสร้างสรรค์ได้ม่วนคักไม่แพ้กันด้วย แถมการสร้างสรรค์เรื่องราวในครั้งนี้ยังเป็นเสมือนการสร้างภาคต่อจากมิวสิกวิดีโอเพลง “นะหน้าทอง” สไตล์อีสานสุดอาร์ตที่ประสบความสำเร็จและสร้างความประทับใจอย่างล้นหลามมาแล้ว
 
โดยในภาคนี้เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวความรักของเพื่อนแท้ที่ยอมช่วยเหลือกันได้ทุกอย่างเสมอจนทำให้เกิดเรื่องสนุกสุดโกลาหลที่น่าติดตามทีเดียว แน่นอนว่าผู้ที่รับหน้าที่การถ่ายทอดมิวสิกวิดีโอสไตล์อีสานสุดอาร์ตในครั้งนี้ก็คือผู้กำกับมิวสิกวิดีโอมือฉมังคนเดิมอย่าง ณัฐพล มุขขันธ์ ที่มาร่วมสานต่อความสนุกสุดมันส์ของภาคต่อนี้เช่นเคย
 
​สำหรับ “เสี่ยว” ถือเป็นซิงเกิลลำดับที่ 3 ในอัลบั้ม MOON ไรซิ่ง ของ โจอี้ ภูวศิษฐ์ ศิลปินอีสานร่วมสมัยยุคใหม่ในสังกัด genie records กับสไตล์การสร้างสรรค์บทเพลงอีสานรูปแบบใหม่ในกลิ่นอาย Folk-Rock ร่วมสมัยที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ถ่ายทอดการผสมผสานแนวดนตรีท้องถิ่นไปจนถึงสำเนียงและคำร้องแบบฉบับอีสานให้เข้ากับสไตล์ดนตรีสากลยุคปัจจุบันได้ลงตัวอย่างน่าสนใจ
 
https://youtu.be/kklZUb8z11c
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS