ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

20Hz กลับมาพร้อมซาวด์สุดเท่กับเรื่องราวที่ไม่ทันได้เตรียมใจ ในซิงเกิลล่าสุด “สายฟ้าฟาด”

20Hz กลับมาพร้อมซาวด์สุดเท่กับเรื่องราวที่ไม่ทันได้เตรียมใจ ในซิงเกิลล่าสุด “สายฟ้าฟาด”

หลังจากค่าย Gene Lab ได้เปิดตัววง 20Hz (ทเวนตี้-เฮิรตซ์) 2 สมาชิกดูโอ ต้าร์ (ร้องนำ) และ ชู่ (มือกีตาร์) กับซาวด์ดนตรีสไตล์ซินธ์ป็อปที่มีกลิ่นอายความย้อนยุคของดนตรี บวกกับความทันสมัยด้วยลีลาการเขียนเนื้อร้องที่หยิบเอาเรื่องรอบตัวมาเขียนได้อย่างไพเราะและมีเอกลักษณ์ แฝงไปด้วยแง่คิดและความสนุกสนานที่ไม่ซ้ำใคร ให้แฟนเพลงได้รู้จักพวกเค้าจากซิงเกิลที่ปล่อยมาอย่าง “เต้นทิ้งไป” เพลงที่ใครได้ฟังก็อดไม่ได้ที่จะเต้นไปตามเพลง และ “ขอเธอ” เพลงโรแมนติกกับเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นบนฟลอร์เต้นรำ
 
ล่าสุดพวกเค้ากลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ “สายฟ้าฟาด” กับบีทดนตรีเท่ ๆ ที่มาพร้อมการเปรียบเรื่องบางอย่างในชีวิตที่เกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว เหมือนโดนสายฟ้าฟาดลงมาที่เราจนชาไปทั้งตัว ไม่รู้จะรับมือกับมันยังไง ซึ่งความหมายของเพลงเชื่อมโยงได้กับทุกเรื่อง ทั้งการโดนบอกเลิก, สอบตก, โดนไล่ออกจากงาน หรือการผิดหวังจากเรื่องต่าง ๆแบบเฉียบพลัน เพลงนี้วงได้มีการปรับเปลี่ยนอะไรหลาย ๆ อย่างทั้งซาวด์และมู้ดโดยรวม ซึ่งได้ Producer มากฝีมืออย่าง 'อู่ วง Kidnappers' มาร่วมทำซาวด์ดีไซน์ และ Mix & Mastering ทำให้เพลงมีมิติและแน่นขึ้น โดยการใช้ Synth Pad ที่มีความ ดาร์คของคอร์ด ฟังแล้วรู้สึกหม่น ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังอยู่ท่ามกลางพายุ ผสมเข้ากับเสียงกลองและ Synth Bass ที่ใส่มาให้มีจังหวะโยกได้ตามสไตล์ของวง
 
โดยต้าร์ และ ชู่ ได้เล่าความเป็นมาของเพลงนี้ว่า “เราทำเพลงนี้กันมาประมาณ 1 ปีที่แล้วครับ จุดเริ่มต้นคืออยากจะแต่งเพลงที่มันล้อไปกับชีวิตของคนทุกคนได้ เราเริ่มจากทำดนตรีก่อน แล้วพอฟังบีท ฟังเมโลดี้ไป อยู่ ๆ ก็มีคำเข้ามาในหัว แบบ ฟ้าผ่า, สายฟ้า บวกกับเหตุการณ์ในชีวิตการทำงานที่มีคนใกล้ตัวโดนไล่ออกแบบกะทันหัน เราเลยเอาความรู้สึกรวม ๆ มาแต่งเป็นเพลงนี้ และในส่วนของกีต้าร์ ก็คิดออกมาแบบง่าย ๆ ล้อไปกับเนื้อเพลงได้ ตอนแต่งก็คือแต่งตอนพายุเข้าแล้วฟ้าผ่าลงมา ก็ตกใจเผลอดีดโน้ตตัวนึงขึ้นมาก็เลยคิดออกมาเป็นโซโล่นี้ครับ”
 
ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง “สายฟ้าฟาด” ของ 20Hz ได้ทาง
YouTube Gene Lab : https://youtu.be/h0gVSppmSJI และฟังออนไลน์ได้ใน Streaming ทุกแพลตฟอร์ม
 
ช่องทางการติดตามวง 20Hz
FB : 20Hz และ genelabrecords
Instagram : 20hztothemoon และ genelabrecords
Tiktok : @20Hz_
#สายฟ้าฟาด #20Hz #GeneLab #GMMGrammy
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS