ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“ZIRCLE MUZIK” ส่ง “METHANE” ศิลปินเบอร์แรกแจ้งเกิดในซิงเกิล “รักษาได้ทุกอย่างยกเว้นเธอ”

ZIRCLE MUZIK” ค่ายเพลงน้องใหม่ ส่ง “METHANE” ศิลปินเบอร์แรกแจ้งเกิดในซิงเกิล “รักษาได้ทุกอย่างยกเว้นเธอ”

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับค่ายเพลงน้องใหม่ “ZIRCLE MUZIK” (เซอร์เคิล มิวซิก) ในสังกัด MUZIK MOVE (มิวซิกมูฟ) ค่ายเพลงวัยรุ่นที่พร้อมผลักดันวงดนตรีเลือดใหม่ที่มีความสามารถ ภายใต้การดูแลของ “พล คชภัค ผลธนโชติ” หรือ “พล วงCLASH” โดยมีการคัดเลือกศิลปินจากรายการเฟ้นหา วงดนตรี ZIRCLE BAND COMPETITION Presented by Singha Corporation จนได้ศิลปินเข้ามาสังกัด
 
ประเดิมด้วยศิลปินเบอร์แรก “METHANE” (มีเทน) นำทีมโดย ธันย์-ธันย์ ชนะวรรณโณ (ร้องนำ), เคลฟเวอร์-ธีรพัชญ์ ชำนาญดี (กีตาร์), บอส-ประดิษฐ์พร แจ่ม กระจ่าง (เบส) และแมททิว-อาชวิชญ์ ยี่โถ (กลอง) ที่มาพร้อมกับซิงเกิล “รักษาได้ทุกอย่างยกเว้นเธอ” เพลงที่จะพาพวกเราย้อนความรู้สึกต่างๆ ในอดีตที่ไม่มีทางกลับมา โดย “ธันย์ (นักร้องนำ)“ เล่าว่า “เพลงนี้พวกเรา Methane ได้มีโอกาสทำงานร่วมกันกับพี่ตูน (พีรพล เอี่ยมจำรัส) และได้ร่วมงานกับพี่พล CLASH ในฐานะ Producer ส่วนของเนื้อหาเพลงนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ความทรงจำที่เคยเกิดขึ้นร่วมกันและสิ้นสุดลง สถานที่ที่เคยไป กิจกรรมที่เคยทำด้วยกัน ความสัมพันธ์ของเราที่มันยังคงตอกย้ำอยู่ในหัวใจ ต่อให้เราจะพยายามรักษาทุกสิ่งทุกอย่างในความสัมพันธ์ให้ดีที่สุดแค่ไหน "สุดท้าย" เราไม่สามารถรักษาใครสักคนไว้ได้เลย ในเรื่องของดนตรีนั้น ตอนเริ่มทำเพลงนี้เราแค่มีความรู้สึกอยากจะใส่มุมมองใหม่ลงไปในเพลง พวกเรามักจะสร้างบรรยากาศในห้อง และใช้สมาธิก่อนเริ่มทำเพลงแล้วค่อยๆ ใส่เครื่องดนตรีสังเคราะห์ต่างๆ เพื่อให้ได้ Ambient ของเพลงที่เราต้องการ จากนั้นก็จะค่อยๆ เติมเครื่องดนตรีชิ้นอื่นลงไปเหมือนกับเวลาเรานั่งระบายสีงานศิลป์ชิ้นหนึ่ง จนมาได้เป็นเพลงรักษาได้ทุกอย่างยกเว้นเธอครับ”
 
ซิงเกิลแรกเปิดตัวในนามศิลปินค่าย ZIRCLE MUZIK กับวง METHANE ที่จะพาพวกเราย้อนความรู้สึกต่างๆ ในอดีตที่ไม่มีทางกลับมาโดยในเพลง "รักษาได้ทุกอย่างยกเว้นเธอ" พวกเรา Methane ได้มีโอกาสทำงานร่วมกันกับพี่ตูน (พีรพล เอี่ยมจำรัส) อีกครั้งในซิงเกิลนี้ และได้ร่วมงานกับพี่พล CLASH ในฐานะ Producer
 
โดยในพาร์ทของเนื้อหาในเพลงอยากนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เคยเกิดขึ้น มีความทรงจำร่วมกันและสิ้นสุดลง อัดแน่นไปด้วยความทรงจำ สถานที่ที่เคยไป กิจกรรมที่เคยทำร่วมกันชวนให้คิดถึงความสัมพันธ์ของเราที่เคยเกิดขึ้นและตอกย้ำเข้าไปในหัวใจ ต่อให้เราจะพยายามรักษาทุกสิ่งทุกอย่างในความสัมพันธ์ให้ดีที่สุดแค่ไหน "สุดท้าย" เราไม่สามารถรักษาใครสักคนไว้ได้เลย
 
ส่วนในเรื่องของดนตรีนั้น ตอนเริ่มทำเพลงนี้เราแค่มีความรู้สึกอยากจะใส่มุมมองใหม่ที่วงมีลงไปในเพลงนี้ นิยามของคำว่าพอดีและลงตัว โดยชอบสร้างบรรยกาศในห้องก่อนเริ่มทำเพลงเพื่อสร้าง Ambient และสมาธิเวลาช่วงทำเพลง ผมเริ่มที่จะใส่เครื่องดนตรีสังเคราะห์ต่างๆ เพื่อให้ได้ Ambient ของเพลงที่เราต้องการ พอเราเข้าใจและรู้สึกถึง Ambient ของเพลงเราก็ค่อยๆ เติมเครื่องดนตรีชิ้นอื่นๆ ลงไปเหมือนกับเวลาเรานั่งระบายสีงานศิลป์ชิ้นหนึ่ง จนมาได้เป็นเพลงรักษาได้ทุกอย่างยกเว้นเธอครับ.
 
https://youtu.be/XsD_KCAfD64
 
#รักษาได้ทุกอย่างยกเว้นเธอ #METHANE #ZIRCLEMUZIK #MUZIKMOVE
 
 
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS