ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“ลำไยลองกอง” ของดี MV จริงโดนใจ “เบิร์ด ธงไชย” บอก…น่ารักมากเลย ถึงไม่เคยแต่รู้นะ

“ลำไยลองกอง” ของดี !! MV จริง!!โดนใจ “เบิร์ด ธงไชย” บอก…น่ารักมากเลย ถึงไม่เคยแต่รู้นะ

หลังจาก “เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” เปิด โปร’ดี ปี’22 กับ 2 โปรแกรมความสุข ความสนุกแห่งปี! ทั้งอัลบั้มใหม่หมายเลข 22 “BIRD 22 (เบิร์ด ทเวนตี้ทู)” และคอนเสิร์ต “SINGING BIRD#2 /2022 ตอน LIFETIME SOUNDTRACK” ที่ตอนนี้ต้องเพิ่มรอบ 3 ด่วนๆ !! เพื่อตอบรับกระแสเรียกร้องแรงเกินต้านของแฟนๆ ไปเป็นที่เรียบร้อย ใครมีบัตรแล้วก็นับวันรอความสนุกกันได้เลย แต่ที่ไม่ต้องรอ คือ ซิงเกิลลำดับที่ 3 “ลำไยลองกอง” ด้านภาพมีส่งมิวสิกวิดีโอน่ารัก แต่แอบซึ้ง ออกมาให้ได้ชมแล้ว เรียกว่า ดึงดูดใจตั้งแต่ชื่อเพลง แถมทำเอามึนงง ผิดคาดไปตามๆกัน เพราะหลายคนคิดว่าจากชื่อคงเป็นเพลงสนุกกลับกลายเป็นเพลงช้าเศร้า แต่ถ้าใครดูเอ็มวีฯก็ต้องอมยิ้มตามกับอาการของคนที่รอคอยอย่างใจจดใจจ่อแบบที่หลายคนน่าจะเคยเจอในชีวิตจริง เอ็มวีฯนี้ได้ “หมู-ชยนพ บุญประกอบ” ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง suckseed ห่วยขั้นเทพ, Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน ฯลฯ มากำกับให้ โดยไอเดียมาจากเรื่องราวของ Social Meme (โซเซียล มีม) ที่เรียกรอยยิ้มกับอาการของคนใจลอย มัวแต่รอข้อความที่อีกฝ่ายอ่านแล้วไม่ตอบ จนทำให้เกิดอาการเบลอๆ แต่น่ารัก ไม่ว่าจะ ขึ้นบันไดเลื่อนผิดฝั่ง , สารภาพรักคนที่แอบชอบ, กินอาหารก็ลืมถอดแมส, รอคอมเมนต์งานจากเจ้านาย, หยิบเอายาสระผมมาสีฟัน และอีกหลายๆโมเมนต์ที่น่าจะโดนใจใครหลายๆคน ด้านเพลงสไตล์ดนตรีก็เป็นซิกเนเจอร์ในแบบพี่เบิร์ดที่แฟนๆ คิดถึงและคุ้นเคย
 
โดย พี่เบิร์ด เล่าความ “ลำไยลองกอง” ให้ฟังอย่างมีความสุขว่า ....
 
“พี่เบิร์ดว่ามันน่ารักกกกกมากๆเลย มันเป็นความรู้สึกที่น่ารักนะ (ยิ้ม) เวลาพี่ร้องเพลงนี้เนี่ย พี่จะยิ้มตลอดเวลาเลย มันมีความรู้สึกว่า ความรักถึงแม้ว่ามันจะแง่งอนกัน มันจะรอกัน รอกันช้าหรือเร็วมันก็น่ารัก คนเราขอให้รักกันเถอะ แล้วแบบอาการของคนเวลามีความรัก มันไม่สามารถจะกำหนดได้นะว่าจะเป็นยังไง....หยั่งกะมีเยอะไง(หัวเราะ) พี่ยังไม่มีเลยซักคนนึง พี่แค่คิดว่าถ้ามี พี่คงอยากอยู่กับเค้าตลอดเวลา ถ้าไม่อยู่ใกล้ เราก็ต้องมีโทรศัพท์ การรอคอยที่ไม่มีความหวังมันอึดอัดนะ..พี่รู้
 
สำหรับ คอนเสิร์ต SINGING BIRD 2022 ตอน LIFETIME SOUNDTRACK #โตมากับเพลงพี่เบิร์ด
 
เพิ่มรอบแสดง วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20:00 IMPACT ARENA เมืองทองธานี
 
บัตรราคา : 1,500 / 2,000 / 2,500 / 3,500 / 4,000 / 5,000 / 6,000 / 6,500 บาท
 
ซื้อบัตรได้ที่ thaiticketmajor ทุกสาขาทั่วประเทศ และ www.thaiticketmajor.com
 
รายละเอียดเพิ่มเติม : FB: Bird Thongchai // Line : @gmmlive
 
และอัลบั้ม “BIRD 22 (เบิร์ด ทเวนตี้ทู)” ของ เบิร์ด- ธงไชย แมคอินไตย์ สามารถดาวน์โหลดทั้ง 10 เพลงจากทุกแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง และสามารถสั่งซื้อ (Pre -Order) เป็นเจ้าของได้แล้วทั้งเทป/ซีดี/แผ่นไวนิล ได้ทาง www.gmmshops.com / Facebook : GMM Music Store
 
“ก็ไม่อยากคิดถึงนะ ถ้ามันไม่จำเป็นจะไม่ทำ กินลำไยก็นึกว่าลองกอง ดูอาการเหมือนคนสมองไม่ค่อยจะดี
งานการต้องทำนะ ฉันจะมีสมาธิได้ยังไง ถ้ามันต้องมาห่วงคิดถึงใคร ที่มาเห็นข้อความแต่เงียบไป.....จริงมะ”
 
Link Official Lyrics Video “ลำไยลองกอง” : https://youtu.be/4MIwakMNEpI
 
สามารถดาวน์โหลดเพลงทั้งอัลบั้ม “BIRD 22 (เบิร์ด ทเวนตี้ทู)” " เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ " ได้ทาง *1238888 /
สตรีมมิ่งทุกช่องทาง และติดตามข่าวความเคลื่อนไหวได้ที่
FB & IG : @birdthongchai/GMM GRAMMY/WHITE MUSIC
#เบิร์ดธงไชย #BirdThongchai #GmmGrammy #BIRD22
#โตมากับเพลงพี่เบิร์ด #LIFETIMESOUNDTRACK #SINGINGBIRDCONCERT2022
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS