ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

"เหล่ท่อ" ซิงเกิลใหม่จาก คอปเตอร์ เพลง T-POP ปี 2022 ที่ผสมผสานกับท่อนแร๊ปอีสาน

"เหล่ท่อ" ซิงเกิลใหม่จาก COPTER (คอปเตอร์) เพลง T-POP ปี 2022 ที่ผสมผสานกับท่อนแร๊ปอีสานได้อย่างลงตัว บอกเล่าเรื่องราวของตัวตน การเป็นตัวเองในสิ่งที่ตัวเองเป็นนั้นดีที่สุด และมันจะ "เหล่ท่อ" ที่สุดในแบบที่ตัวเองเป็น ในส่วนของดนตรียังคงความ Pop มีการใช้Synthesizer และไลน์ Guitar ที่มีความร๊อคและดุดันมากขึ้น แต่ยังคงความอัตลักษณ์ของคอปเตอร์ที่โดดเด่นไว้ ซึ่งทั้งหมดนี้ COPTER ยังคงลงมือทำเองทุกขั้นตอนเช่นเดิม

เพลงนี้ถือว่าเป็นเพลงของ COPTER ที่ไม่เหมือนกับทุกๆเพลงที่ผ่านมา มีความกล้า มีความซิ่ง ทุกๆคนจะได้เห็นมุมใหม่ๆ ของ COPTER จากเพลงนี้แน่นอน คอปเตอร์ แร็พอีสานครั้งแรกในเพลง “เหล่ท่อ”
 
โดนตกกันเป็นแถวๆสำหรับลุคใหม่ของนักร้องหนุ่ม คอปเตอร์ - วิศรุต เล้าเจริญชัย ของค่าย BOXX MUSIC (บ็อกซ์ มิวสิค) กับลุคใหม่หล่อเท่ที่มาพร้อมกับเพลงแนวใหม่ที่หยิบความเป็นอีสานบ้านเกิดของคอปเตอร์ มาถ่ายทอดเป็นบทเพลงที่สะท้อนความเป็นคอปเตอร์ในอีกมุมมองนึงที่ทุกคนจะได้ผ่านในเพลง “เหล่ท่อ”
 
"เหล่ท่อ" ซิงเกิลใหม่จาก คอปเตอร์ เพลง T-POP ปี 2022 ที่ผสมผสานกับท่อนแร๊ปอีสานได้อย่างลงตัว บอกเล่าเรื่องราวของการเป็นตัวของตัวเองนั้นเป็นสิ่งดีที่สุด และมันจะทำ "เหล่ท่อ" ที่สุดในแบบที่ตัวเองเป็น ในส่วนของดนตรียังคงความ Pop มีการใช้ Synthesizer และไลน์ Guitar ที่มีความร็อคและดุดันมากขึ้น แต่ยังคงความอัตลักษณ์ของคอปเตอร์ที่โดดเด่นไว้ ซึ่งทั้งหมดนี้คอปเตอร์ ยังคงลงมือทำเองเพลงทุกขั้นตอนเช่นเดิม
 
คอปเตอร์ พูดถึงเพลงนี้ “ เตอร์ได้คอนเทนต์มาจาก ‘แฟนคลับ’ เลยครับ เวลาลงรูปในโซเชียลมีเดีย แฟนๆก็จะมาคอมเมนต์ว่า ‘เหล่ท่อมากเลยครับ’ ยิ่งเห็นบ่อยก็ยิ่งรู้สึกว่า มันเป็นเพลงได้นะ มันมีอะไรสักอย่างในคำว่า เหล่ท่อ ก็เลยลองเอามาโยงกับเรื่องของการรักตัวเองครับ ใครจะทิ้งเรา ไม่รักเราก็ไม่เป็นไร ขอแค่เรารักตัวเองให้เป็นก็พอ เพราะเรามัน ‘เหล่ท่อ’อยู่แล้ว
 
และด้วยคำว่าเหล่ท่อแค่เห็นก็รู้สึกว่า ต้องเป็นเพลงสนุกๆ กวนๆ ซึ่งเตอร์ก็ไม่เคยทำมาก่อนครับ ดนตรี เนื้อร้อง ทำนอง ก็จะมีความซิ่งขึ้นจากเมื่อก่อนมาก ส่วนไฮไลท์ของเพลงนี้ ก็คงเป็นท่อนแร๊ปอีสานครับ ท่อนนี้เกิดจากคุณพ่อคุณแม่ของเตอร์ทักมาตลอดว่า ‘ทำไมลูกไม่ร้องภาษาอีสาน ภาษาบ้านเกิดบ้างล่ะลูก’ จุดเริ่มต้นมาจากเรื่องนี้เลยครับ แล้วเตอร์รู้สึกว่าเนื้อหาเพลงนี้มันสามารถรองรับภาษาอีสานได้ ก็เลยลองแต่งเนื้อร้องและทำนองขึ้นมา พออัดมาฟังแล้วก็รู้สึกว่า ‘เห้ย มันดีนี่นา’ แต่สิ่งที่เตอร์แปลกใจที่สุดก็คือ พี่ๆที่ Boxx ก็ชอบท่อนนี้ที่สุดเหมือนกัน เตอร์ขอฝากซิงเกิล ‘เหล่ท่อ’ ไว้ด้วยนะครับ เป็นสิ่งใหม่ๆที่เตอร์ไม่เคยทำมาก่อน หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะครับ”
 
https://youtu.be/WxCpi-G6SGs
 
#เหล่ท่อ #CopterSmurf #BoxxMusic #MuzikMove
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS