ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“ไททศมิตร” ถ่ายทอดชีวิตที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ในเพลงจากละครเรื่อง “ใต้หล้า”

“ไททศมิตร” ถ่ายทอดชีวิตที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ในเพลงจากละครเรื่อง “ใต้หล้า”
 
เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีมากความสามารถสำหรับ “ไททศมิตร” (TaitosmitH) ศิลปินเพื่อชีวิตแห่งค่าย GeneLab ในเครือ GMM Grammy ที่การันตีด้วยรางวัล Best Band Of The Year จาก The Guitar Mag Awards 2021 และ จ๋าย – อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี (ร้องนำ/กีต้าร์) กับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ 4 kings จาก “คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 18” ล่าสุดพวกเค้ามาพร้อมความท้าทายใหม่ในการทำเพลงจากละครฟอร์มยักษ์ “ใต้หล้า” ของช่อง one31 ที่มีพระเอกสุดฮอตมากความสามารถ ต่อ-ธนภพ รับบทนักแสดงนำโดยเนื้อหาหลักของเพลง “ใต้หล้า” นั้น เป็นการถ่ายทอดอารมณ์ความน้อยใจในโชคชะตา แต่ไม่ยอมแพ้ ยังคงต่อสู้ด้วยชีวิตที่เต็มไปด้วยความหวัง
 
ไททศมิตร ได้เล่าถึงการทำงานของเพลงนี้ว่า… “ต้องขอบคุณพี่บอย ถกลเกียรติ และ พี่เจี๊ยบ วรรธนาที่ติดต่อมาอยากให้เราทำเพลงจากละครเรื่อง “ใต้หล้า” ซึ่งเป็นการทำเพลงจากละครครั้งแรกของวงและเป็นงานที่ท้าทายขีดจำกัดของเรามาก เพราะจากภาพลักษณ์ของวงที่ดูดุดัน แข็งแรง เราเลยอยากลองพูดในประเด็นนี้ แต่มาจากมุมมองของคนข้างล่างที่ไม่ได้แข็งแรงเท่าภาพลักษณ์ ซึ่งเพลงนี้พูดถึงชีวิตที่เลือกไม่ได้และได้รับแรงเสียดทานมากกว่าคนปกติ โดยเราได้แทรกประเด็นของความเหลื่อมล้ำที่เกิดขึ้นผ่านสำเนียงการร้องที่น้อยเนื้อต่ำใจ แต่เต็มไปด้วยความหวังเพื่อสะท้อนชะตากรรมที่ตัวละครหรือคนชนชั้นล่างต้องพบเจอ คือไม่ได้ต้องการความเห็นใจจากผู้ใด แต่สักวันจะปีนขึ้นไปด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเองครับ”
 
ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง ‘ใต้หล้า’ - TaitosmitH เพลงจากละคร ใต้หล้า ได้ทาง
Youtube GeneLab : https://youtu.be/l2ZAGHzRHCQ และฟังออนไลน์ได้ใน Streaming ทุกแพลตฟอร์ม ติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/taitosmithband และ www.facebook.com/genelabrecords Instagram : TaitosmitH และ Genelabrecords
#ใต้หล้า #ไททศมิตร # TaitosmitH #GeneLab #GMMGrammy
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS