ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

PlayStation เปิดตัว Project Leonardo จอยเกมเพื่อผู้พิการ

   

     Sony Interactive Entertainment (SIE) ได้ประกาศเปิดตัว “Project Leonardo” ที่เป็น "รูปแบบใหม่ของจอยสติ๊กหรือคอนโทรลเลอร์บังคับเกมเพื่อผู้พิการ"

     โดย PlayStation มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เกมเมอร์ที่มีความพิการ สามารถเข้าถึงการเล่นเกมได้มากขึ้น ด้วยแนวคิด “ต้องการยกระดับมาตรฐานต่อไปเพื่อให้เกมเมอร์ทุกคนได้สัมผัสกับความสุขในการเล่นอย่างเท่าเทียม” หรือเกมอื่นๆที่มีการบังคับซับซ้อนในอนาคต ที่ผู้พิการสามารถเล่นเกมได้สะดวกขึ้น

     การออกแบบแบบสมมาตรและแยกส่วน ของ “Project Leonardo” จะมาในรูปแบบของจอยคอนโทรลเลอร์ทรงกลมที่ปรับแต่งปุ่มกดต่างๆได้หลากหลายแนวทาง หลายรูปแบบ สามารถปรับตำแหน่งแกนอะนาล็อกให้ชิดกันหรือห่างกันมากเท่าที่ต้องการ ไปจนถึงวางราบกับโต๊ะหรือถาดรถเข็นได้ ไม่ต้องถือด้วยมือ เพื่อช่วยให้ผู้เล่นที่มีความพิการจำนวนมากที่ไม่สามารถจับจอยเกมได้อย่างปกติ บางคนจับได้มือเดียว บางคนนิ้วมือไม่ทำงาน มีอาการอัมพฤกครึ่งซีก รวมถึงผู้ที่มีปัญหาในการถือคอนโทรลเลอร์เป็นระยะเวลานาน ให้สามารถเล่นเกมได้ง่ายขึ้น สบายขึ้น และนานขึ้น ด้วยความร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญด้านการช่วยสำหรับการเข้าถึงและองค์กรอย่าง AbleGamers, SpecialEffect และ Stack Up

ที่มา: metalbridges.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS