ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ Amazon เริ่มใช้งานโดรนขนส่งสินค้าให้ลูกค้าถึงบ้าน

     เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ แอมะซอน (Amazon) ในประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มให้บริการ “แอมะซอน ไพรม์ แอร์” (Amazon Prime Air) ขนส่งสินค้าทางอากาศให้กับลูกค้าถึงบ้าน เริ่มให้บริการใน 2 เมืองใหญ่ของสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก คือ เมืองล็อคฟอร์ด ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และเมืองคอลเลจ สเตชัน ในรัฐเท็กซัส ซึ่งได้รับอนุญาตจาก สหพันธ์บริหารการบิน หรือ FAA (Federal Aviation Administration) ให้ส่งสินค้าทางอากาศด้วยโดรนได้ โดยน้ำหนักของสินค้าต้องไม่เกิน 5 ปอนด์ หรือประมาณ 2.3 กิโลกรัม และสินค้าจะถูกจัดส่งภายใน 1 ชั่วโมง หลังการสั่งซื้อสินค้า ลูกค้าจะได้รับข้อมูลแจ้งจากระบบเกี่ยวกับสถานะของสินค้า, เวลาที่จะได้รับสินค้าโดยประมาณ เพื่อใช้สำหรับติดตามสินค้าที่สั่งซื้อ เมื่อโดรนบินมาถึงสถานที่ส่งสินค้า ก็จะลดความสูงลงมาอยู่ในระดับที่ปลอดภัยสำหรับการปล่อยสินค้าลงในสวนหลังบ้าน

     โดรนขนส่งสินค้าของบริษัทแอมะซอน (Amazon) เป็นโดรนรุ่น MK27-2 ขับเคลื่อนด้วยระบบอัตโนมัติ ติดตั้งระบบเซนเซอร์ช่วยในการหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

     ลูกค้าที่ต้องการรับสินค้าทางอากาศด้วย แอมะซอน ไพรม์ แอร์ (Amazon Prime Air) สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านทางระบบออนไลน์ (เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน) ลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการ จะมีตัวเลือกการส่งสินค้าด้วยโดรนให้เลือก ซึ่งพื้นที่ให้บริการของลูกค้าจะอยู่ห่างจากจุดกระจายสินค้า 3.75 ไมล์ หรือประมาณ 6 กิโลเมตร ในเท็กซัส และ 4 ไมล์ หรือประมาณ 6.5 กิโลเมตร ในแคลิฟอร์เนีย

ที่มา: TNN Tech

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS