ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ชวนไปชม นิทรรศการศิลปะด้วยหมึกจากฝุ่นควันพิษ

     นิทรรศการศิลปะด้วยหมึกจากฝุ่นควัน เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ระดับโลก Keep Walking City ที่จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ จับมือกับ Air-Ink แบรนด์หมึกดำที่ผลิตขึ้นจากมลพิษทางอากาศ และ Graviky Labs ทีมวิจัยดักจับควันพิษในอากาศเพื่อนำมาผลิตเป็นหมึกพิมพ์ โดยจอห์นนี่ วอล์กเกอร์ จะนำหมึกชนิดนี้ไปให้ 6 ศิลปินใน 6 ประเทศใช้สร้างเป็นลวดลายเพื่อพิมพ์ลงบนขวดเครื่องดื่ม ซึ่งจะวางขายแบบลิมิเต็ดและมีเพียงลายละ 2,500 ขวดเท่านั้น

     โดยเมืองที่ได้รับเลือกใน 6 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ โปแลนด์, สเปน, เม็กซิโก, อินเดีย, ตุรกี และไทย ภายในนิทรรศการเต็มไปด้วยสีขาวดำจากหมึกชนิดพิเศษ เป็นการจัดแสดงผลงานของ 6 ศิลปินชาวไทยที่ได้รับเลือก ได้แก่ Gongkan หรือ ก้องกาน-กันตภณ เมธีกุล, ZilluStation (การุญ เจียมวิริยะเสถียร), เทอดเกียรติ หวังวัชรกุล, Tyler James Bangkok, วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ และ AITOY (วสันต์ สุวรรณนาคะ)

     พวกเขาแต่ละคนได้เปลี่ยนหมึกจากฝุ่นควันให้เป็นลวดลายต่างๆ ที่จะเล่าในสิ่งที่พวกเขาสนใจหรืออยากให้ทุกคนได้คิดตาม ไม่ว่าจะเป็นด้านสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ หรือสังคม ผ่านผลงาน 6 ชิ้นที่มาในรูปแบบขาวดำสุดเท่ และเต็มไปด้วยรายละเอียด

     นิทรรศการศิลปะด้วยหมึกจากฝุ่นควันเปิดให้เข้าชมจนถึงวันที่ 16 กันยายน 2565 ณ The Jam Factory ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ The Jam Factory

ที่มา: THE STANDARD POP

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS