ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

แฟนหนัง Spider-Man สร้างสถิติ Guinness World Records ดู Spider-Man: No Way Home 292 รอบ

     Ramiro Alanis แฟนหนัง Spider-Man สร้างประวัติศาสตร์ในสำหรับสถิติ Guinness World Records โดยการดูหนัง Spider-Man : No Way Home ซ้ำเยอะที่สุด! โดยจำนวนครั้งที่ชายหนุ่มคนนี้ได้ดูนั้นคือ 292 ครั้ง คิดเป็นเวลาประมาณ 720 ชั่วโมง หรือ 30 วัน!

     โดย Ramiro ได้ทำการดูหนัง Spider-Man: No Way Home ติดต่อกันเป็นเวลาสามเดือน จนหนังถูกถอดออกจากโปรแกรมฉาย (16 ธันวาคม 2021 ถึง 15 มีนาคม 2022) ในช่วงสองสัปดาห์แรก เขาดูหนังเรื่องนี้ไปวันละ 5 ครั้ง รวมเป็นเวลาประมาณ 12 ชั่วโมง 20 นาทีต่อวัน และรวมราคาค่าตั๋วหนังเป็นมูลค่าประมาณ 3,400 เหรียญ (ประมาณ 114,000 บาท)

     ซึ่งเงื่อนไขในการนับครั้งที่ดูหนังครั้งนี้อย่างสมบูรณ์ การดูหนังในแต่ละรอบนั้น ผู้ทำสถิติต้องดูหนังตั้งแต่ต้นจนจบโดยไม่ทำกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งนั่นหมายความว่า Ramiro ไม่สามารถเล่นโทรศัพท์ งีบหลับ หรือแม้แต่เข้าห้องน้ำในขณะที่หนังฉายอยู่นั่นเอง  สำหรับวิธีการยืนยันว่าผู้ร่วมทำสถิติที่ต้องนำตั๋วมายืนยันแล้ว แต่ระรอบจะมีเอกสารจากผู้ดูแลโรงหนังที่จะยืนยันว่าผู้ร่วมทำสถิติอยู่ในโรงหนังตลอดด้วย

     แต่การทำสถิติดูหนัง Spider-Man: No Way Home ก็ไม่ใช่การทำสถิติครั้งแรกของเขา ก่อนหน้านี้ Ramiro ได้ทำสถิติชมภาพยนตร์ The Avengers: Endgame เยอะที่สุดถึง 191 ครั้ง (ก่อนจะโดนโค้นแชมป์โดย Arnaud Klein ที่ดูหนัง Kaamelott: First Instalment ซ้ำถึง 204 ครั้ง)

ที่มา: สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero facebook.com/thailandsuperherofanclub

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS