ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Cleansing eco pads สำลีแผ่นรียูส ใช้ซ้ำได้ถึง 1,000 ครั้ง

     สำลีแผ่นในท้องตลาดส่วนใหญ่ ทำมาจากโพลีเอสเตอร์ ฝ้าย เยื่อไม้ และพลาสติกผสมกัน เพราะฉะนั้น มันก็เลยย่อยสลายตามธรรมชาติได้แค่บางส่วน แถมยังใช้เวลาย่อยสลายนานนับร้อยปี ดังนั้นแปลว่าแม้เจ้าสำลีแผ่นจะมีภาพลักษณ์ขาวสะอาดนุ่มฟูดูเป็นมิตร แต่ก็ไม่ได้ eco-friendly แต่อย่างใดนะ

     ล่าสุดเกิดเทรนด์ใหม่ สาวๆ สายกรีน กลุ่มประเทศตะวันตก เริ่มหันมาใช้ ผ่นเช็ดหน้าที่ใช้ซ้ำได้ ซึ่งมักผลิตมาจากฝ้ายหรือเส้นใยธรรมชาติเป็นหลักนั่นเอง

     แต่ที่น่าตื่นเต้นก็คือแบรนด์ระดับโลกอย่าง “การ์นิเย่” ก็ได้เริ่มจำหน่ายแผ่นเช็ดเครื่องสำอางค์ หรือ Cleansing eco pads ที่สามารถใช้ซ้ำได้ โดยใช้วัสดุหลักเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ ผิวสำผัสนุ่ม แผ่นใหญ่ ดูดจับสิ่งสกปรกได้ดี แถมมีการเคลมว่าสามารถใช้ซ้ำได้ถึง 1,000 ครั้ง และทำความสะอาดได้ แค่ล้างด้วยน้ำสบู่หลังใช้งาน และซักในเครื่องซักผ้ารวมกับผ้าทั่วไปได้เลย อาทิตย์ละ 1  ครั้ง

สำหรับ Cleansing eco pads นี้ ในบ้านเราก็มีวางจำหน่ายแล้ว แม้จะช้ากว่าเมืองนอกไปถึง 2 ปี แต่การเข้ามาของสินค้ารักษ์โลก จากแบรนด์ใหญ่ ก็ชวนให้ตื่นเต้นดี นอกจากจะแปลว่ายังมีโอกาสอีกมากสำหรับคนที่อยากทำสินค้ารักษ์โลกแล้ว นี่ยังแปลว่าปัญหาเรื่องขยะ สิ่งแวดล้อม และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศกำลังจะได้รับความสนใจจากคนไทยมากขึ้นอีกด้วย

ที่มา: facebook.com/Greenative.

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS