ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Clubhouse เตรียมปรับเสียงห้องสนทนาให้สมจริงมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ Spatial Audio

     "Spatial Audio" เป็นระบบเสียงรอบทิศทางที่มีการจำลองการเกิดเสียงบนพื้นที่ 3 มิติ ทำให้ผู้ฟังได้ยินเสียงจากตำแหน่งที่เกิดขึ้น ยกตัวอย่างเช่น หากมีการเกิดเสียงในมุมซ้าย ในหูฟังจะได้ยินเสียงจากทางซ้าย หรือหากตำแหน่งเสียงมาจากทางซ้าย แต่อยู่เยื้องๆหลังเราไป ก็จะได้ยินและรู้สึกเหมือนเสียงนั้นเกิดขึ้นเยื้องๆด้านหลังเราเช่นกัน

     รูปแบบเสียงดังกล่าวถูกพัฒนาออกมาให้ใช้งานบน Apple ที่สามารถรับฟังได้ทาง AirPods Pro, AirPods Max ที่เปิดให้รับฟังผ่าน Apple Music ขณะนี้มีเพลงในรูปแบบดังกล่าวถึง 75 ล้านเพลงที่รองรับการฟัง Spatial Audio โดยในขณะเดียวกันนี้ Clubhouse ได้มีการอัพเดทข้อมูลผ่าน Twitter ของตนเอง ถึงการเตรียมพัฒนารูปแบบเสียงสนทนาที่เกิดขึ้นภายในห้อง ให้รองรับการรับฟังแบบ Spatial Audio ทำให้เสียงที่รับฟังในห้องสนทนามีมิติ แยกการกำเนินเสียงของแต่ละบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความหนัก เบา ของเสียงที่เกิดขึ้น สมจริงมากขึ้น แยกทิศทางการกำเนิดเสียงของพูดสนทนาแต่ละราย

     ก่อนหน้านี้การพัฒนาทางด้านเสียงของ Clubhouse เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันก่อนจะไปถึง Spatial Audio ทาง Clubhouse ก็เปิดให้การสนทนาภายในห้องสามารถเลือกความชัดเจนของเสียงเป็นแบบปกติ หรือขั้นสูงเพื่อความคมชัดได้อีกด้วย

ข้อมูล: gamingdose.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS