ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

จองคิวทำใบขับขี่ง่ายๆ ผ่านแอป DLT SMART QUEUE

     จากกรณีการแพร่ระบาด Covid-19 ในช่วงต้นปี 2564 ที่ผ่านมา ทำให้กรมการขนส่งทางบกพักการให้บริการต่ออายุใบอนุญาตขับรถ หรือใบขับขี่ ขณะนี้เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง แต่เพื่อลดความแออัดภายในการรับบริการ ควรเข้าจองคิวก่อนเข้ารับบริการ

     กรมการชนส่งทางบก อำนวยความสะดวกในการจองคิวก่อนเข้ารับบริการดังกล่าวผ่านแอปพลิเคชั่น DLT SMART QUEUE จองง่าย สะดวก รวดเร็วต่อการเข้ารับบริการในวันที่จองไว้ โดยสามารถโหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android เมื่อโหลดมาแล้ว ขั้นตอนจองการเข้าใช้งาน เพียงกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือ Passport กรอกข้อมูลเพื่อ Login เมื่อเข้าสู่ระบบเป็นที่เรียบร้อย ท่านสามาถเลือกประเภทธุรกรรมที่ต้องการเข้าใช้บริการ ตัวอย่างเช่น ต้องการเข้าต่อใบอนุญาตขับขี่ สามารถเลือกวันที่ต้องการ พร้อมกำหนดช่วงเวลาที่สะดวก และเลือกสำนักงานที่ต้องการใช้บริการ เมื่อจองเป็นที่เรียบร้อยท่านสามารถเข้ารับบริการในวันที่ลงจองไว้ได้ทันที

     นับเป็นความสะดวกที่ผู้ต้องการเข้าใช้บริการสามารถทำได้ล่วงหน้า และรวดเร็วต่อการติดต่อ ณ สำนักงานในวันเข้าไปดำเนินการ  ลดความแออัดภายในสำนักงานอันก่อให้เกิดการแพร่ระบาด Covid-19 อีกด้วย

ข้อมูล: sanook.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS