ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

สิงคโปร์ผุดไอเดียเก๋ เปิดสนามบินชางงี จัด ‘Glamping’ กางเต็นท์ ให้นอนพักเเรมค้างคืนได้

     สิงคโปร์ เปิดพื้นที่บางส่วนของ “ท่าอากาศยานชางงี” (Changi Airport) ให้เเขกได้พักเเรม “ตั้งแคมป์” ค้างคืนช่วงปลายปี โดยทางสนามบินจะมีบริการ “Glamping” ซึ่งมาจากคำว่า Glamourous Camping เทรนด์การท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรมเเบบหรูหรา ที่มีเตียงนอนควีนไซส์ ประดับไฟคริสต์มาสสวยงาม มีกล่องสำหรับปิกนิกชิลๆ พร้อมคูปองส่วนลดเพื่อช้อปปิ้งในโซนร้านค้าของสนามบิน

     จุดขายหลักๆ คือ การได้ประสบการณ์พักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร ได้ตื่นมาท่ามกลางทิวทัศน์ของ “HSBC Rain Vortex” น้ำตกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก ล้อมรอบด้วยต้นไม้ 900 ต้น และพุ่มไม้กว่า 60,000 ต้น มีเส้นทางเดินป่าเล็กๆ ซึ่งเป็นไฮไลต์ของ Changi Airport ที่ครองแชมป์สนามบินดีที่สุดในโลก 8 ปีซ้อน

     สำหรับราคาพี่พักอยู่ที่ 360 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 8 พันบาท) ต่อการพัก 1 คืน โดยเปิดให้พักจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2021 เเต่หลังจากที่เปิดตัวเเคมเปญไม่นาน ก็ถูกจอง “เต็มหมดแล้ว”

     อุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากโรคระบาด กำลังค้นหาวิธีใหม่ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า โดยสายการบินต่างๆ ได้หันมาเปิดภัตตาคารในเครื่องบินที่จอดอยู่ เเละนำเมนูอาหารที่ทานบนไฟลต์บินมาวางขายตามซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงเปิดเที่ยวบินจำลองเเละบินวนในประเทศ

ที่มา: positioningmag.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS