ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Netflix ทดลองการเผยแพร่คอนเทนต์เสมือนรับชมโทรทัศน์ ในฝรั่งเศส

     Netflix นอกจากจะออกแพคเกจราคาดีให้ผู้ใช้บริการได้ชมภาพยนตร์ ซีรีส์ มากมายอย่างเต็มอิ่มแล้ว ก็ยังมาพร้อมกันการพัฒนารูปแบบการนำเสนอมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดให้ทดลองใช้ ทดลองเข้าชม หรือแม้แต่การปล่อยให้ดูฟรีในบางเรื่องช่วงที่ผ่านมา

     ครั้งนี้ Netflix เตรียมเปิดการทดสอบการนำเสนอเนื้อหาแบบ Linear Channel หรือ เนื้อหาที่มีผังกำหนดเวลาการออกอากาศ เสมือนรับชมโทรทัศน์ โดยเรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยบนเว็บไซต์ Variety ระบุถึงรูปแบบที่กำลังเตรียมทดสอบดังกล่าว เพื่อหวังเจาะกลุ่มผู้ใช้งานสูงอายุที่คุ้นเคยกับการชมโทรทัศน์ ตลอดจนแก้ปัญหาผู้ที่เลือกการรับชมภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องใดดี การทดสอบดังกล่าวจะใช้ชื่อบน Direct บน Netflix เริ่มใช้งานตั้งแต่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเสนอฉายภาพยนตร์สารคดีและซีรีส์ทีวีสัญชาติฝรั่งเศส นานาชาติ และสหรัฐอเมริกา เป็นเนื้อหาที่มีให้รับชมอยู่แล้ว Netflix และเข้าชมได้บนบราวเซอร์เท่านั้น

     ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Netflix พยายามแก้ปัญหาสำหรับผู้ใช้ที่เลือกรับชมไม่ถูก มาโดยตลอด ทั้งการจัดอันดับคอนเทนต์ยอดนิยมในแต่ละประเทศ, ปุ่มสุ่มการรับชม, การแนะนำคอนเทนต์ที่คนดูน่าจะชื่นชอบ โดย Direct จะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ผู้ชมจะรับชมได้อย่างต่อเนื่องตลอดวันเหมือนรับชมโทรทัศน์นั่นเอง

ข้อมูล blognone.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS