ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

‘Talking Hands / Hand Talk’ อีกหนึ่งความน่ารักของสตาร์บัคส์ประเทศญี่ปุ่น

     เพื่อแสดงจุดยืนของการยอมรับในความหลากหลายและความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด ทำให้ผู้บกพร่องทางการได้ยินทั้งพนักงานและลูกค้าได้มีพื้นที่เป็นของตัวเอง ล่าสุด สตาร์บัคส์ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดสตาร์บัคส์ที่ใช้ภาษามือเป็นสาขาแรกของประเทศ แม้สตาร์บัคส์ประเทศญี่ปุ่นจะมีการจ้างพนักงานเป็นผู้บกพร่องทางการได้ยินกว่า 350 คน และสร้างความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีให้กับกลุ่มผู้บกพร่องทางการได้ยินมากว่า 20 ปีแล้วก็ตาม

     เริ่มตั้งแต่โลโก้หน้าร้านและโลโก้บนผ้ากันเปื้อนของสตาร์บัคส์สาขานี้ ถูกปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นรูปแบบของภาษามือ มีจอสอนภาษามือง่ายๆ สำหรับใช้ในร้าน แม้กระทั่งการเรียกคิวก็ใช้แอนิเมชันภาษามือผ่านหน้าจอนี้เช่นกัน ส่วนผนังของร้านจะถูกประดับด้วยงานศิลปะป๊อปอาร์ต ที่นำเสนอเรื่องราวของภาษามือผ่านคอนเซปต์ ‘Talking Hands / Hand Talk’ เป็นฝีมือของ คาโดะ ฮิเดฮิโกะ ศิลปินที่มีพ่อแม่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และเติบโตมาพร้อมกับภาษามือ

     หากคุณไม่รู้ภาษามือก็สามารถใช้บริการสตาร์บัคส์สาขานี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะด้วยวิธีชี้เมนู สั่งด้วยเสียงผ่านแท็บเล็ตที่จะแปลงเป็นภาษามือสำหรับพนักงาน หรือการเขียนลงในกระดาษ และถ้าอยากลองสั่งเป็นภาษามือ ทางร้านก็มีคำแนะนำเบื้องต้นสำหรับการสั่งด้วยภาษามือเช่นกัน สตาร์บัคส์สาขานี้ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าโนโนวะ คุนิทาจิ เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า JR Chuo Main Line สถานีคุนิทาจิ เปิดทุกวัน เวลา 07.00 - 20.00 น.

ที่มา : www.starbucks.co.jp

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS