ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ลอยกระทงดิจิตัล กทม. คว้ารางวัล Asia Pinnacle Awards สาขา Best Eco - Friendly Festival

ลอยกระทงดิจิตัล กทม. คว้ารางวัล Asia Pinnacle Awards สาขา Best Eco - Friendly Festival

งานลอยกระทงดิจิทัล กทม. หรือ “Bangkok Digital Loy Krathong Festival” ซึ่งขึ้นเป็นครั้งแรก ณ คลองโอ่งอ่าง เขตพระนครและเขตสัมพันธวงศ์ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 66 ที่ผ่านมานั้น ได้ถูกคัดเลือกให้รับรางวัล Asia Pinnacle Awards สาขา Best Eco - Friendly Festival จากสมาคมการจัดงานอีเวนท์และเทศกาลนานาชาติ หรือ  The International Festivals and Events Association : IFEA (ASIA) ซึ่งเป็นสมาคมที่ไม่แสวงหาผลกำไร มีสมาชิกทั่วโลกประมาณ 38 ประเทศ

สำหรับเกณฑ์ที่ได้รับคัดเลือก ประกอบด้วย 1. งานที่เป็นงานดั้งเดิม (traditional) และ 2. งานที่ใช้นวัตกรรม (innovation) มาลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม ซึ่งกรุงเทพมหานครได้แสดงจุดยืนในการผลักดันเรื่องความยั่งยืน (sustainability) รวมถึงเป็นมิติการจัดงานเทศกาลที่ตอบโจทย์โลกและคนรุ่นใหม่ โดยสมาคม IFEA (ASIA) จะจัดพิธีมอบรางวัลดังกล่าวในวันที่ 28 ก.พ. 67 นี้

สำหรับกิจกรรมลอยกระทง ที่ถึงแม้จะเป็นประเพณีดั้งเดิมของไทย แต่การลอยกระทงดิจิตัลนี้ ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ ที่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมาก และยังถือเป็นการปลูกจิตสำนึกในเรื่องการลดขยะกระทง และหันมาเชิญชวนให้คนมาช่วยกันเก็บขยะแทนการลอยบ้าง ซึ่งลอยกระทงปีนี้กรุงเทพมหานครจะมีไอเดียแปลกใหม่อะไรอีกก็ต้องติดตามกันค่ะ

 

ที่มา                https://shorturl.asia/IPzYT

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS