ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

คณะทำงานกำกับดูแลโครงการท่าเรือสีขาว พื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง ลงพื้นที่ตรวจสอบตู้สินค้า

     เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 คณะทำงานกำกับดูแลโครงการท่าเรือสีขาว พื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง ลงพื้นที่ตรวจสอบตู้สินค้า เพื่อแก้ไขปัญหาตู้สินค้าคอนเทนเนอร์ตกค้างภายในพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง

     โดยมี ผู้บริหารจากสำนักศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย ผู้แทนส่วนราชการ ผู้ประกอบการท่าเทียบเรือ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  เข้าร่วม ณ ท่าเทียบเรือ C1 C2  บริษัท ฮัทชิสัน แหลมฉบัง เทอร์มินัล จำกัด 

     สำหรับการลงพื้นที่ตรวจสอบในครั้งนี้ มีการเปิดสำรวจและส่งมอบตู้สินค้าตกค้าง และพบของต้องห้ามนำเข้า โดยตู้สินค้าคอนเทนเนอร์ ที่เปิดในวันนี้  มีจำนวนทั้งสิ้น 5 ตู้ ประกอบด้วย 1.ตู้สารเคมี แมกนีเซียมซันเฟต 2.ตู้เศษพลาสติก  3.ตู้เนื้อหมูสามชั้นจากประเทศรัสเซีย 4.ตู้เนื้อหมูสามชั้นจากประเทศเยอรมัน จำนวน 2 ตู้ ภายหลังจากตรวจพบก็นำส่งให้กับด่านกักกันสัตว์ชลบุรี เพื่อดำเนินการทำลายต่อไป

     ทั้งนี้ ตู้สินค้าดังกล่าว เป็นตู้สินค้าตกค้าง ที่ผู้นำเข้าไม่ได้ยื่นใบขนสินค้าและไม่ได้ชำระภาษี และอยู่เกินกำหนด 30 วันตามกฎหมาย  ซึ่ง สำนักงานศูลกากรท่าเรือแหลมฉบัง ได้ส่งหนังสือแจ้งให้ผู้นำเข้า ดำเนินการปฏิบัติตามขั้นตอนแล้ว แต่ผู้นำเข้ามิได้ดำเนินการและไม่ติดต่อกลับ จึงต้องทำการเปิดสำรวจในครั้งนี้ หลังจากนี้จะมีการบันทึกจับกุมและส่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายโดยนำไปกำจัดหรือทำลายต่อไป

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS