ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

ผอ.การท่าเรือแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดโครงการศึกษาดูงานโครงการพัฒนา ทลฉ.

     เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 กันยายน 2565 นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการศึกษาดูงานโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 สำหรับสื่อมวลชน

     ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย กล่าวว่า โครงการศึกษาดูงานครั้งนี้ สื่อมวลชน ได้รับทราบความคืบหน้าโครงการพัฒนาของท่าเรือแหลมฉบัง โดยเฉพาะโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 ปัญหาอุปสรรคของการดำเนินการก่อสร้าง โครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 เป็นโครงการที่สนับสนุนส่งเสริมท่าเรือแหลมฉบังให้มีการพัฒนาศักยภาพยิ่งขึ้น เป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศด้านการพัฒนาอุตสาหกรรม และการค้าที่เชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยให้ความสำคัญกับชุมชนและสภาพแวดล้อมหรือเป็นท่าเรือสีเขียว (Green Port) ในเวลาเดียวกัน บรรลุวิสัยทัศน์ขององค์กร “มุ่งสู่มาตรฐานท่าเรือชั้นนำระดับโลก พร้อมการให้บริการด้านโลจิสติกส์ที่เป็นเลิศเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนในปี 2573”

     โดยมี นายบัณฑิต สาครวิศวะ ผู้อำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง นายเรืองศักดิ์  บำเหน็จพันธุ์ รองผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย สายเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย ผู้บริหาร พนักงานการท่าเรือแห่งประเทศไทย ร่วมให้การต้อนรับ สื่อมวลชน

     นางพรทิพา ทวีนุช ผู้อำนวยการกองบริหารงานทั่วไป ได้บรรยายสรุปกิจการโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 ณ ห้องแตรทอง 1 ศูนย์สวัสดิการท่าเรือแหลมฉบัง และนายชุนณ์ลพัทธ์ ศรีภาเพลิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการกองบริหารงานทั่วไป บรรยายสรุปโครงการพัฒนาต่างๆ ของท่าเรือแหลมฉบัง ณ หอบังคับการพัฒนาแหลมฉบัง

     ทั้งนี้ โครงการศึกษาดูงานครั้งนี้ ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ผู้บริหาร พนักงานการท่าเรือแห่งประเทศไทย และสื่อมวลชนได้เข้าเยี่ยมชมการปฏิบัติงาน ดังนี้

     ท่าเทียบเรือ D1 บริษัท ฮัทชิสัน แหลมฉบัง เทอร์มินัล จำกัด โดยมี  คุณอาณัติ มัชฌิมา ประธานบริหารงานทั่วไป ให้การต้อนรับ พร้อมทั้ง บรรยายสรุปกิจการของบริษัทฯ  ที่เป็นท่าเทียบเรือแห่งแรกในประเทศไทย ที่ใช้อุปกรณ์ควบคุมระบบปฏิบัติการระยะไกลและนำรถบรรทุกไร้คนขับเข้ามาปฏิบัติงานในท่าเทียบเรือ

     ท่าเทียบเรือ A5 บริษัท นามยง เทอร์มินัล จำกัด (มหาชน) โดยมี คุณพิมพ์กาญจน์ เหลืองสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปกิจการของบริษัทฯ ที่เป็นท่าเทียบเรือเพื่อการส่งออกและนำเข้ารถยนต์สินค้าทั่วไป ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก อีกด้วย

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS