ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Unity เปิดตัวเอนจิ้นสร้างเกมใหม่ ภาพสุดสมจริง

     ยิ่งนับวันเทคโนโลยีเอนจิ้นในการสร้างเกมยิ่งมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนทำให้ภาพในเกมที่เริ่มต้นจากยุคแรกๆที่เป็นเพียงเม็ดพิกเซลเล็กๆเรียงต่อกัน มาจนถึงยุคปัจจุบันที่สามารถสร้างความสับสนให้ผู้พบเห็นได้ว่า “นี่มันภาพจากเกมหรือภาพในหนังที่เป็นคนแสดงจริงๆ”

     ล่าสุดหลังจากที่หลายๆคนได้ชม ได้สัมผัสกับความสมจริงของกราฟิกในตัวอย่างเกมที่สร้างจากเอนจิ้น Unreal Engine 5 ของ Epic Games กันไปบ้างแล้ว ก็ถึงคราวของ Unity ผู้พัฒนาเอนจิ้นสำหรับสร้างเกมอีกราย ที่ได้ยกระดับเอนจิ้นของตัวเองขึ้นไปอีกขั้น และเผยตัวอย่างงานกราฟิกในยุคใหม่ออกมาให้ชมกันแล้วเล็กน้อย ในวิดีโอ "Enemies - real-time cinematic teaser"

     โดยสำหรับการเปิดตัวครั้งนี้ ทาง Unity ได้ปรับปรุง Digital Human ให้ออกมาเป็นโมเดลมนุษย์ที่ให้รายละเอียดสมจริงมาก ด้วยการให้แสงเงาของผิวหนังแบบใหม่ปรับปรุงดวงตา และรายละเอียดยิบย่อยอีกมากมาย และเทคโนโลยีอย่าง Ray Tracing และ NVIDIA DLSS ก็ได้รับการปรับปรุงให้ใช้งานกับ Engine นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เพื่อให้นักพัฒนาเกมสามารถนำไปทำผลงานสำหรับยุคสมัยของการเล่นเกมบนความละเอียด 4ได้ ซึ่งวิดีโอตัวอย่างนี้เอง ก็รันออกมาให้ดูที่ 4แบบเรียลไทม์เช่นกัน

     โดยทาง Unity จะเผยรายละเอียดทั้งหมดออกมาให้ทราบภายในงาน Game Developers Conference (GDC) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 - 25 มีนาคมนี้

ที่มา: facebook.com/GamingDose

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS