ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

SONY เปิดตัว “PlayStation VR2″ สำหรับเครื่อง PlayStation 5

     SONY Interactive Entertainment เปิดตัว VR สำหรับเครื่อง PlayStation 5 ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า “PlayStation VR2″ และ ตัวควบคุม VR ใหม่ “PlayStation VR2 Sense”

     มาพร้อมกับฟีเจอร์น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพระดับ 4K HDR กับมุมมองภาพกว่า 110 องศา, จอ OLED ที่สามารถแสดงความละเอียดได้สูงถึง 2000×2040 ที่เฟรมเรทสูงสุด 120 Hz รวมไปถึงการควบคุมเกมที่สามารถหมุนทิศทางของตัวเราได้โดยตรง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ PS Camera เหมือน VR รุ่นก่อนหน้าอีกต่อไป

     และยังมีเทคโนโลยี PS VR2 Sense ผสมผสาน ระบบการติดตามดวงตา หรือ eye tracking, การตอบสนองของชุดหูฟัง เสียง 3 มิติ ที่ถูกระบุว่าเป็นคุณสมบัติ “ทางประสาทสัมผัสใหม่” ขยายความรู้สึกของแอคชั่นในเกมจากผู้เล่น และตัวควบคุม “PS VR2 Sense” ที่มีเซอร์โวมอเตอร์ในตัวเดียวที่มีการสั่น โดยจะเพิ่มองค์ประกอบที่ให้สัมผัสที่ละเอียด สมจริง และที่สำคัญ PS VR2 จะมีขั้นตอนการตั้งค่าที่ไม่ซับซ้อน ด้วยสายเคเบิลเส้นเดียวที่เชื่อมต่อโดยตรงกับ PS5 คุณจึงสามารถสัมผัสประสบการณ์ VR ได้ทันที ต่างจาก VR รุ่นแรกที่มีสายเคเบิลหลายเส้น สร้างความยุ่งยากในการติดตั้ง และการใช้งานของผู้เล่นพอสมควร

     โดยเกมใน PS VR2 เกมแรกที่มีการประกาศสร้าง ก็คือ “Horizon: Call of the Mountain” ภาคแยกของเกม Horizon ผลงานจาก Guerrilla และ Firesprite เป็นเกมออริจินอลที่สร้างขึ้นสำหรับ PS VR2 โดยเฉพาะ

ที่มา: playpost.ggmetalbridges.com

แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS