พฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคม 2557
    หน้าแรก
    แวดวงลูกทุ่งไท
    ข่าววันนี้
    กิจกรรมไทเอฟเอ็ม
    ไท ท็อป ฮิต
    รู้จัก ดี.เจ.
    ไท เกม
    คนลูกทุ่งต้นแบบ
    ไท เอฟเอ็มฟังสด
    อัลบั้้มใหม่ประจำเดือน
    ติดต่อเรา
 
นายนิพนธ์ ไพรวัลย์
ยอดรัก สลักใจ
more...10 เตรียมพบกับ โกไข่ กับ นายสน
จาก “น้ำตาแดช” ในอัลบั้ม “โกไข่ กับ นายสน ชุดที่ 1”  ที่สร้างความฮือฮา ในภาษาสำเนียงใต้ สู่อัลบั้ม “โกไข่ กับ นายสน” ชุดที่2 “โนราโยตี้” ภายใต้อุดมการ และความต้องการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมดั้งเดิมของบ้านเกิดของทั้งคู่โดยนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับศิลปะและดนตรีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ถ่ายทอดผ่านอัลบั้ม “โนราโยตี้”
ไม่ว่าจะเป็นเพลง เปิดตัว อย่าง
โนราห์โยตี้  ( คำร้อง/ทำนอง/ เรียบเรียง : พยัต ภูวิชัย )  เพราะใจและกายที่แสนรักและบูชาศิลปะโนราของบ้านเกิด อันสืบทอดมาแต่รุ่นปู่ย่าตายาย ทั้งที่เธอได้พยายามแล้วกับงานทุกอย่างที่อยากทำ แต่กลับต้องฝืนใจ ทำในสิ่งที่คิดว่าจะช่วยให้ครอบครัวได้อยู่ดีกินดี ให้เร็วที่สุด นั่นคือการเข้าเมืองมาเต้นโคโยตี้  ชีวิตของสาวน้อยที่จำต้องเดินทางไปผจญกับโชคชะตาข้างหน้า กับศิลปะการรำโนราที่ยังค้างอยู่ในใจ ชีวิตของเธอ... โนราโยต
และเพลงที่ กำลังมาแรงตอนนี้   ความคิดถึงกำลังเดินทาง ( คำร้อง/ทำนอง: พยัต ภูวิชัย, เรียบเรียง: จุมพล ทองตัน)

                ความคิดถึงถึงไม่โทรก็...แค่คิดก็ถึง...ความเหงาใครก็บอกว่าโหดร้าย แต่โกไข่กับนายสนเชื่อว่า เทคโนโลยีเครื่องเล็ก ที่เรียกว่าโทรศัพท์ ก็สามารถนำความสุขมาแทนที่ความเหงาได้ แค่เปิดสัญญาณใจ ความคิดถึงและความสุขก็จะเดินทางไปหา


Jan 25 2009 6:31PM
[กลับ]

คลิ้กที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น© Copyright 2005 :: VC Spot Production Co.,Ltd :: All rights reserved ::   free website hit counter