HOTSPOT
สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส จับมือกับแกร็บในการขยายพันธมิตรให้กว้างขึ้น
  • ผู้โดยสารของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส สามารถใช้บริการเรียกรถกับแกร็บได้ผ่าน แอพพลิเคชั่น SingaporeAir บนมือถือ
  • สมาชิกสามารถเปลี่ยนคะแนนแกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards) เป็นคริสฟรายเออร์ไมล์ (KrisFlyer miles) ได้ตั้งแตเ่ดือนตลุาคมเป็นต้นไป

สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส และแกร็บประกาศความร่วมมือเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกมากขึ้น โดยสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส และแกร็บจะรวมแอพพลิเคชั่นบนมอืถือเข้าด้วยกันเพื่อมอบความสะดวกสบายให้ลูกค้าที่เดินทางไปยังสนามบินใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประกอบด้วย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือกันระหว่างสายการบินที่ได้รับรางวัลมากที่สุด ในโลกกับบริษัทที่ให้บริการรถร่วมโดยสารและแพลตฟอร์มการชำระเงินชั้นนำ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นับตั้งแต่วันนี้ ผู้โดยสารของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส สามารถใช้บริการเรียกรถกับแกร็บได้ผา่นแอพพลิเคชั่น SingaporeAir บนมือถือ โดยผู้โดยสารที่ใช้แอพพลิเคชั่นจะมีทางเลือกในการเรียกรถกับแกร็บไปยังสนามบินได้ 7 วัน ล่วงหน้า ก่อนถึงเที่ยวบินที่จะเดินทาง โดยระบบจะเชื่อมผู้โดยสารไปยังแอพพลิเคชั่นของ Grab เพื่อทำการเรียกรถไปยังสนามบินตามที่ต้องการหรือจองบริการล่วงหน้า ซึ่งระบบจำกำหนดสนามบินเป็นจุดหมายปลายทางโดยอัตโนมัติ ผู้โดยสารเพียงแค่ระบุสถานที่ให้รถมารับและเวลาที่ต้องการ

สมาชิกคริสฟรายเออร์ (KrisFlyer) ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ส และแกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards) ของแกร็บจะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมภายใต้ความร่วมมือกันครั้งนี้ โดยสมาชิกแกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards) สามารถเลือกที่จะเปลี่ยนยี่นคะแนนแกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards)เป็นคริสฟรายเออร์ไมล์ (KrisFlyer miles) ได้

ผู้โดยสารยังจะได้รับสิทธิ์ลุ้นบัตรโดยสารชั้นประหยัดไปยังมัลดีฟส์ จำนวน 2 ที่นั่ง ในโครงการนี้ โดยผู้โดยสาร เพียงแคใ่ส่โค้ด GRABSQ ลงในช่อง Promo ในหน้าการจองบนแอพพลิเคชั่น Grab สำหรับทุกการเดินทางกับแกร็บ ระหว่างวันที่  6 พฤศจิกายน และ  6 ธันวาคม 2560 ซึ่งผู้โดยสารที่เดินทางกับแกร็บมากที่สุดในช่วงวันที่กำหนด จะถือเป็นผู้ได้รับรางวัล

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มอบความสะดวกสบายยึ่งขึ้นแก่ลูกค้าของเราตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง จนกระทั่งบินโดยผ่านความร่วมมือกับแกร็บ รวมถึงการเปิดโอกาสให้สมาชิกคริสฟรายเออร์ (KrisFlyer) และแกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards) ได้เปลี่ยนคะแนนเป็นไมล์เพื่อแลกเป็นบัตรโดยสารหรือการอัพเกรดที่นั่ง เรามีการพัฒนาแอพพลิเคชั่น SingaporeAir บนมือถือและโปรแกรมสะสมไมล์คริสฟรายเออร์ (KrisFlyer)อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าเราได้มอบสิทธิประโยชน์ที่มากขึ้นแก่ลูกค้าของเรา” กลา่วโดย มร. แคมเบลล์ วิลสัน รองประธานอาวุโสฝ่ายการขายและการตลาดของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส

ด้าน มร. เจสัน ทอมสัน ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์แกร็บเพย์ กล่าวว่า “แกร็บรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นพันธมิตรด้านการขนส่งภาคพื้นกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ส ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเรามีความมุ่งมั่นร่วมกัน ที่จะสร้างนวัตกรรมและมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูงแก่ผู้โดยสาร ในขณะเดียวกันเราได้มุ่งมั่นในการสร้างแพลตฟอร์มของแกร็บให้มีคุณค่ามากขึ้นแก่ลูกค้าของเรา โดยแกร็บรีวอร์ดส (GrabRewards)  ทำให้ทุกการใช้จา่ยผา่นแกร็บมีมูลค่ามากกว่าการจ่ายด้วยเงินสด ทั้งนี้การรวมโปรแกรมสมาชิกสะสมคะแนนของทั้งแกร็บ และสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส เข้าด้วยกันจะทำให้ผู้โดยสาร สามารถวางแผนในการแลกคะแนนสำหรับการเดินทางในครั้งถัดไป การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ถือเป็นการยอมรับโดย 1 ในสายการบินที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก และผมรู้สึกตื่นเต้น เหลือเกินกับสิ่งที่ี่เราจะประสบความสาเร็จไปด้วยกัน”

ปัจจุบันแกร็บให้บริการมากกว่า 100 เมืองใน 7 ประเทศประกอบด้วย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลปิปินส์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม และพม่า ส่วนสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ให้บริการสู่ 60 จุดหมายปลายทางในมากกว่า 30 ประเทศ จาก 5 ทวีปทั่วโลก

เกี่ยวกับแกร็บ ดูได้ที่เวปไซท์ http://www.grab.com

เกี่ยวกับสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส Facebook.com/SingaporeAir 

 

"photo credit to singaporeair.com