HOTSPOT
ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ตจัด “หลาดสวนครัว Farmer’s Market”

ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ตจัด  “หลาดสวนครัว Farmer’s Marketครั้งที่ 4 ชูสะตอเป็นเมนูโปรดของครอบครัว

            นายกิติภูมิ ทองลิ่มชินกฤต ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต แจ้งว่า จังหวัดภูเก็ตมีสินค้าทางการเกษตร พืชผักผลไม้ เป็นจำนวนมาก แต่ยังขาดพื้นที่ให้ชาวไร่ ชาวสวน นำมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภค ทางศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต เล็งเห็นความสำคัญ และต้องการให้เกษตรกรพบกับผู้บริโภคโดยตรง จึงจัดงาน “หลาดสวนครัว Farmer’s Market”  ขึ้นเป็นประจำทุกเดือน และแต่ละเดือนจะมีไฮไลท์ของงาน อาทิ ผลไม้ตามฤดูกาล ผักปลอดสารพิษ พืชสวนครัวรั้วกินได้ ผลิตภัณฑ์จากแพะ เป็นต้น ในเดือนกรกฎาคม 2560 กำหนดให้จัดขึ้นในวันศุกร์-อาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน-2 กรกฎาคม 2560 เวลา 12.00-20.00 น. ชู “สะตอ” เป็นเมนูโปรดของครอบครัว ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าไลม์ไลท์อเวนิวภูเก็ต ช้อปปิ้งภายในงานลุ้นรางวัลที่พักสุดหรู และบัตรรับประทานอาหารอีกด้วย

            ภายในงานพบสินค้าจากเกษตรกรตัวจริงมาจำหน่ายในราคาแสนถูก และมีคุณภาพ อาทิ สะตอ ปลาฉิ้งฉ้าง สัปปะรด ข้าวโพด นมข้าวโพด น้ำมัลเบอรี่ กล้วยตาก นมแพะ มันสำปะหลัง น้ำพริกต่างๆ ขนมด้วง ไข่ม้วน นมโค กาแฟสด สมุนไพร ข้าวหลาม ข้าวสาร ข้าวไรซ์เบอรี่ ชาหญ้าหวาน  ผักสดพื้นบ้าน ผลไม้ ปลาแห้ง กะปิภูเก็ต จั๊กจั่นทอดกรอบ ไข่ไก่ ไข่เป็ด ปลาดุกร้า น้ำปลาหวาน ส้มควาย ถั่วต่างๆ ต้นอ่อนทานตะวัน เห็ดนางฟ้า อุปกรณ์ทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์กำจัดวัชพืช และแมลง เป็นต้น  เพื่อส่งเสริมรายได้ให้แก่เกษตรกรจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดในกลุ่มอันดามัน ซึ่งเกษตรกรที่ผลิตสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย และเป็นสินค้าเอกลักษณ์ มีบรรจุภัณฑ์ และเครื่องหมายรับรองที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคได้ การส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรทั้งในด้านพืช ปศุสัตว์ และประมง จึงเป็นเรื่องที่เราควรสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง และเป็นโอกาสที่ผู้ผลิต  เกษตรกร  กลุ่มผู้บริโภคได้แลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกัน เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดการผลิตสินค้าทางการเกษตรให้ตรงตามความต้องการของตลาด และผู้บริโภคต่อไป

นอกจากสินค้ามากมาย ยังมีกิจกรรม อาทิ สาธิตเมนูสร้างสรรค์ด้วยสะตอจากเชฟชื่อดัง การแข่งขัน และเกมการละเล่น ชมการแสดง ฟังดนตรีเพราะๆ จากอ้อย เดอะวอยซ์ เพื่อให้ผู้มาร่วมงานได้สนุกสนานร่วมกัน ร่วมพูดคุยกับเกษตรกรตัวจริง ไม่ว่าจะเป็นผู้เลี้ยงกุ้ง เกษตรแบบออแกนิค ภูเก็ตมีไร่กาแฟรู้ไหม

            สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 076-682900  Facebook Fanpage:Limelight Avenue Phuket