ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

Polycat กลับมาตอกย้ำสถานะความสัมพันธ์แบบเฟรนส์โซนอีกครั้ง

หลังจากส่งท้ายปี 2564 อย่างงดงามด้วยการส่งซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดใหม่อย่าง ‘คอนเสิร์ต’ ที่ทำเอาแฟนๆ ต่างพากันคิดถึงคนที่เคยสัญญาว่าจะไปดูคอนเสิร์ตด้วยกันทั้งบ้านทั้งเมือง และแน่นอนว่าชาวเพื่อนพระเอกทุกคนต่างรอการกลับมาของ ‘Polycat’ เพื่อนที่แสนดีของคนที่อยู่ในสถานะ ‘เฟรนด์โซน’ อีกครั้ง ซึ่งงานนี้ 3 หนุ่ม นะ-รัตน จันทร์ประสิทธิ์ (ร้องนำ), เพียว วาตานาเบะ (เบส) และโต้ง-พลากร กันจินะ (ซินธิไซเซอร์) ก็ไม่ปล่อยให้รอนาน พร้อมถ่ายทอดบทเพลงแทนใจของคนที่‘คิดไปเองว่าเขาจะรัก’ อีกครั้ง ในซิงเกิล ‘อีกนิดเดียว (This Close)’
 
“อีกนิดเดียว (This Close)” กล่าวถึง คน ๆ หนึ่งที่คิดไปเองว่าอีกนิดเดียวความรักครั้งนี้จะสมหวัง เริ่มมาจากประโยค “คนอย่างเราก็ไม่เบาเหมือนกัน…ที่เธอยอมให้เราใกล้ชิด” ที่สื่อให้เห็นว่า หลายครั้งคนเรามักจะคิด ‘เข้าข้างตัวเอง’ เพราะถ้าเราถ้าทุ่มเทให้เธอหมดทั้งใจ ก็จะทำให้ ‘อีกนิดเดียว’ เธอจะหันมารักเรา เราแค่ต้องให้เธอทิ้งรูปคู่ที่เธอรักเทียบเท่าชีวิต แค่ต้องให้สัตว์เลี้ยงของเธอลืมเจ้านายเก่ามันซะ แค่ไม่ทำให้เธอฝันร้ายแล้วไม่ละเมอถึงเขาทั้งน้ำตา ถ้าทำได้ทั้งหมดนั้นเราก็คงได้ใจเธอแน่ ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วการที่เขาจะหันมารักเรานั้นกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เหตุการณ์ต่างๆ ที่เธอทำยิ่งตอกย้ำว่ามันไม่ใช่แค่ ‘อีกนิดเดียว’ เพราะสิ่งที่ต้องทำทั้งหมดนั้นมันอาจ ‘เป็นไปไม่ได้’ ด้วยซ้ำ ซึ่งเนื้อเพลงเพลงนี้ของ Polycat ยังคงได้ทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างเจ็บปวดเหมือนที่ผ่านมา การบรรยายเหตุการณ์ต่าง ๆ ด้วยภาษาที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความเศร้าสร้อย ยังคงเป็นเสน่ห์ที่เติมเต็มเพลงของ Polycat ได้เสมอมา
 
ซึ่งความพิเศษของซิงเกิลนี้คงหนีไม่พ้นด้านซาวด์ดนตรีและการทำเพลงโดยมีการเพิ่มองค์ประกอบต่าง ๆ เข้าในเพลง เช่น การหยิบเอาโซโล่กีต้าร์คู่ ชวนให้นึกถึงกลิ่นอายเพลงร็อคไทยยุค 80-90 ‘s ที่หายไปนานในวงการเพลงไทย หรือการใส่ดีเลย์ (Delay) ในกลองสแนร์ (Snare drum) ซึ่งถือได้ว่าหาฟังได้ยากในเพลงไทยยุคนี้
 
ด้านมิวสิกวิดีโอตัวนี้ “พี่รุ่ง-รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์” หัวเรือใหญ่ของค่าย SMALLROOM ลงมามีส่วนร่วมกำกับด้วยตัวเอง ร่วมกับผู้กำกับหญิงมากฝีมือ “JIRAJIRAJIRA” มารับหน้าที่บอกเล่าเรื่องราวให้ระยะห่างของคำว่า ‘อีกนิดเดียว’ ชัดเจนยิ่งขึ้น
 
POLYCAT - อีกนิดเดียว | This Close [Official MV]
 
https://www.youtube.com/watch?v=VptQtU9roMg
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS