ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“เรามักซ่อนใครบางคนไว้ในเพลงเสมอ” ประโยคนี้คงจะตรงกับใครหลายๆคน

“เรามักซ่อนใครบางคนไว้ในเพลงเสมอ” ประโยคนี้คงจะตรงกับใครหลายๆคน และเป็นจุดเริ่มต้นของเพลง “เลิกซ่อนเขาไว้ในเพลง” ซิงเกิ้ลใหม่จาก wish.(วิช) ที่ต้องการพูดถึงการมูฟออนให้ได้สักที เพราะบางทีการซ่อนเขาไว้ในเพลง อาจทำให้เราติดอยู่กับอดีต ไม่สามารถลืมเขาได้ ในพาร์ทดนตรีของเพลงนี้วง wish. ใส่ความเป็น 80s เข้าไปตามสไตล์ที่วงชอบและอินอยู่ในตอนนี้
 
wish. ศิลปินน้องใหม่ที่น่าจับตามองของค่าย BOXX MUSIC (บ็อกซ์ มิวสิค) โดยจุดเริ่มต้นที่ทั้งสองหนุ่ม มิก-นนท์ปวิธ ทาสะโก (ร้องนำ) และ ไอซ์-กรณัท จันทราอุกฤษฎ์ (คีย์บอร์ด) มีไลฟ์สไตล์ชอบฟังเพลงแนว Soul และ R&B เหมือนกัน และด้วยความที่ sound ของเพลงไม่ตายตัว แต่ละเพลงที่ปล่อยออกมา จะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาตามความรู้สึกต่างๆ อยู่ที่ช่วงเวลานั้นว่ากำลังสนใจสิ่งไหน จึงจุดเป็นเอกลักษณ์ที่น่าสนใจของวง wish.
 
“เลิกซ่อนเขาไว้ในเพลง” ซิงเกิลแรกของ wish. กับค่าย BOXX MUSIC ที่ต้องการพูดถึงการมูฟออนให้ได้สักที เพราะบางทีการซ่อนเขาไว้ในเพลง อาจทำให้เราติดอยู่กับอดีต ไม่สามารถลืมเขาได้ ในพาร์ทดนตรีของเพลงนี้วงใส่ความเป็น 80s เข้าไปตามสไตล์ที่วงชอบและอินอยู่ในตอนนี้
 
มิก พูดถึงจุดเริ่มต้นของเพลงนี้ “ผมได้ไอเดียมาจากประโยคที่เขาบอกกันว่า “เราต่างก็ซ่อนใครสักคนไว้ในเพลง” รู้สึกว่ามันโดนมาก แล้วก็จริงมากๆ แต่สุดท้ายแล้ว ถ้าเรากลับไปหาเขาไม่ได้แล้ว และการซ่อนเขาไว้ในเพลงแบบนั้น มันจะทำให้เราแย่ ไม่ไปไหนสักที ก็เลิกซ่อนเถอะ มูฟออนได้แล้ว ก็เลยมาแต่งเป็นเพลงนี้ครับ ”
 
ไอซ์ พูดถึง MV ของเพลงนี้ “ เอ็มวีเพลงนี้เราอยากได้ภาพที่มีความวินเทจ ให้เข้ากับแนวเพลงครับ เพราะแนวเพลงมันจะมีความย้อนยุค 80s ส่วนเนื้อเรื่องมันจะเป็นเรื่องราวของนางเอกที่ยังจมอยู่กับอดีต ซ่อนความทรงจำเก่าๆไว้ในเพลง เราเชื่อว่าหลายคนเป็นแบบนี้ น่าจะดูแล้วเข้าใจได้ไม่ยาก ผมและมิกขอฝากเพลง”เลิกซ่อนเขาไว้ในเพลง” จากพวกเรา wish. ด้วยนะครับ เพลงนี้น่าจะเป็นตัวแทนความรู้สึกของหลายๆคนได้ ยังไงฝากด้วยนะครับ”
 
MV : https://www.youtube.com/watch?v=CzEPRNyvquo
#เลิกซ่อนเขาไว้ในเพลง #wish #boxxmusic #muzikmove
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS