ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

SINGLE ที่ 2 ผิดกติกา โซลป๊อป (SOUL POP) กลิ่นอาย BITTER SWEET ของคิน

SINGLE ที่ 2 ผิดกติกา โซลป๊อป (SOUL POP) กลิ่นอาย BITTER SWEET ของคิน ที่เล่าเรื่องราว รักสามเศร้าในมุมมองของนักกีฬา พูดถึง การรักคนที่มีเจ้าของ ถึงแม้ว่าความรู้สึก ที่มีให้กันจะดีมากแค่ไหน แต่คนมาทีหลัง ก็ไม่ควรไปทำลายความสัมพันธ์ ไม่ควรทำผิดกติกาของความรัก
 
ซึ่งในเพลงนี้บรรยายความรู้สึกของคนที่เลือกจะ เป็นผู้เล่นที่ดี ดังนั้นจึงต้องเลือกที่จะห้ามใจตัวเอง ดีกว่าทำผิด ซึ่งต่อให้ทรมานมากแค่ไหน ก็ต้องทำให้ได้ จุดที่แปลกใหม่ของเพลงนี้คือ รู้สึกผิดเอง และเตือนสติตัวเอง เสร็จเรียบร้อยในเพลงเดียว เป็นความช้ำของคนที่มีน้ำใจนักกีฬา
 
เขียนเนื้อร้องและทำนองโดย แอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ นักแต่งเพลงที่ร่วมงานกับศิลปินมากมาย อย่าง URBOY TJ, ป๊อบ ปองกูล, นนท์ ธนนท์ ฯลฯ ซึ่งแอ้มก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก ความเป็นนักกีฬาของคิน จึงเป็นที่มาของเรื่องราวความรักมุมมองที่เชื่อมโยงกับการเล่นกีฬา เพราะการเล่นกีฬา และความรัก ต่างก็จะมีกติกาของมัน เมื่อเป็นนักกีฬาที่ดีก็จะต้องเคารพกฎและกติกา
 
แอ้ม : “รู้สึกว่าน้องเป็นคนที่น่ารักและตั้งใจฝึกซ้อมมากๆ ค่ะ ในวันที่มาอัดน้องทำการบ้านมาดีมากๆ และมีการ IMPROVISE สิ่งที่น้องได้ดีไซน์มา แล้วก็มาแชร์กันด้วย”
 
ABOT KIN’S MUSIC VIDEO : ผิดกติกา
ผิดกติกา กำกับโดย บอส นฤเบศ กูโน ที่มีผลงานกำกับโดนใจวัยรุ่นอย่าง ซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ และซีรีส์ ‘SIDE BY SIDE พี่น้องลูกขนไก่’
 
มิวสิกวีดีโอ เล่าถึงเรื่องราวความรู้สึกของคิน ที่ดันไปแอบชอบคนที่มีแฟนแล้ว ถึงแม้จะรู้สึกแต่ก็หักห้ามใจไม่ได้ แต่ในที่สุดก็ต้องสู้กับความต้องการของตัวเอง พยายามที่จะไม่เผลอทำผิด
 
บอส ผู้กำกับเลือก ให้เรื่องราวเกิดขึ้นที่ ลานไอซ์เสก็ต ตั้งแต่ได้ฟังเพลงครั้งแรก ซึ่งได้บรรยากาศของการแข่งกีฬา ที่บ่งบอกความเป็นคินได้อย่างดี สำหรับบทหญิงสาวที่คินตกหลุมรัก ก็ได้นักแสดงสาวสุดฮอต บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ มารับบทสาวสวยที่ทำงานพิเศษ ณ ลานไอซ์เสก็ต แต่เธอดันมีแฟนแล้ว และแฟนยังเป็นหนุ่มนักกีฬาไอซ์ฮอกกี้ ซึ่งบทแฟนตัวจริงของบัว ก็ได้รุ่นพี่ในวงการกีฬาไอซ์ฮอกกี้อย่าง ฮิเดกิ นากายาม่า (HIDEKI NAGAYAMA) ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น กัปตันทีมชาติทีมเดียวกับคิน มารับบทเป็น อุปสรรค ความรักครั้งนี้ของคิน สร้างให้เป็นบรรยากาศ ความรักความลับที่อึดอัด และมาคุ ไปกับพวกเขาทั้งสามคน
 
เรื่องราวเล่าถึง คินที่มาที่ลานไอซ์เสก็ตแทบทุกวัน เพราะชอบบัว โดยทั้งที่รู้ว่าบัวเองมีแฟนอยู่แล้ว คินพยายามตัดใจ แต่ทุกครั้งที่เห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันก็ยิ่งทำให้คินรู้สึกว่า จริงๆ แล้วคินชอบบัวมากแค่ไหน จากการเฝ้ามองทุกวันๆ ทำให้คินจินตนาการไปว่าถ้าหากเขาได้เป็นแฟนกับเธอมันจะมีความสุขแค่ไหน แต่ภาพตัดมาในความจริง ในที่สุดคินก็ต้องเลือก ที่จะตัดใจ และยอมจากไปโดยทิ้งความรู้สึกของเขาเอาไว้ในล็อกเกอร์ ซึ่งความรู้สึกนั้น ก็ไม่แน่ใจว่า รู้สึกเหมือนกันกับเขาหรือเปล่า
 
เสน่ห์ที่น่าติดตามของมิวสิกวีดีโอเพลงนี้อีกอย่างหนึ่งคือ สีสัน และแฟชั่นจัดจ้าน ที่บอสอยากสร้างบรรยากาศแปลกใหม่น่าติดตาม ตั้งแต่การให้คินปรับลุค ทำผมสีฟ้า COBALT BLUE และแฟชั่นที่ VIBRAT สีสด สุดป๊อป หลากหลายสไตล์ที่บอสใส่เต็ม เพื่อให้ได้ภาพที่แตกต่างออกไปจากเพลงแรก และเข้ากับ VISUAL ที่บอสวางเอาไว้ทั้ง SETTING และ LIGHTING
 
บัวนลินทิพย์ เจ้าแม่นางเอก MV กลับมารับเล่น MV ครั้งแรกในรอบหลายปี หลังจากห่างหายไปเป็นนางเอกละคร
บัว : “การทำงานกับน้องคิน นอกจากความตั้งใจ ทุ่มเทแล้ว น้องคินยังมีมุม น่ารัก เอาใจใส่บัว คอยดูแลบัวบนลานไอซ์เสก็ตในซีนที่ต้องเล่นคู่กัน ประทับใจมากๆ ค่ะ”
 
ถึงแม้ว่าในสนามไอซ์ฮอกกี้ จะเป็นทีมเดียวกัน แต่ในมิวสิกวีดีโอต้องมารับบทคู่แข่ง ฮิเดกิ พูดถึงคินในฐานะ SOLO ARTIST
ฮิเดกิ : “ในสนามแข่ง คินค่อนข้างจะดุดัน แต่พอเห็นคินในอีกบทบาทของการเป็นนักร้อง คินเหมือนมีสวิทช์ ON & OFF สามารถถ่ายทอดดนตรีออกมาได้อารมณ์”
 
https://www.youtube.com/watch?v=yoCyyP7c66E
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS