ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“RubyTan” ปล่อยซิงเกิลใหม่ “ไม่ได้รอ แค่อยู่ที่เดิม” เอาใจคนมูฟออนอยู่กับที่

“RubyTan” ปล่อยซิงเกิลใหม่ “ไม่ได้รอ แค่อยู่ที่เดิม” เอาใจคนมูฟออนอยู่กับที่
 
หลังจากปล่อยซิงเกิลแรกอย่าง “เดี๋ยวคงหายดี” ออกมาก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับ RubyTan (รูบี้แทน) หรือ รัชนีกร จุลนันท์ สาวคนเก่งที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการเป็นยูทูปเบอร์ ทำช่อง Cover เพลงเป็นของตัวเอง จนได้เข้ามาเป็นศิลปินเต็มตัวภายใต้สังกัดค่าย Home Run Music ในเครือ มิวซิกมูฟ ซึ่งล่าสุดก็ได้ปล่อยซิงเกิลที่ 2 ออกมาให้ทุกคนได้รู้จักตัวตนกันมากขึ้นกับซิงเกิลที่มีชื่อว่า “ไม่ได้รอ แค่อยู่ที่เดิม” เพลงเพราะฟังสบายสไตล์ RubyTan เชื่อว่าใครที่ได้ฟังต้องหลงรักเสียงใสๆของสาวคนนี้อย่างแน่นอน
 
“ไม่ได้รอแค่อยู่ที่เดิม” เพลงที่มีเนื้อหาเล่าถึงคนสองคนที่ได้แยกทางกันไปแล้ว แต่ยังมีคนๆนึงที่ยังรอ แต่ไม่อยากพูดออกไปว่ารอ เป็นความรู้สึกเก่าๆที่ยังคิดถึง ยังห่วงใย ทำให้ไม่อยากไปไหน ยังมูฟวนไปวนมาแต่ตรงที่เดิม ที่ๆเคยมีความทรงจำดีๆด้วยกัน พร้อมทั้งยังมีความหวังว่าวันใดวันนึงเขาคนนั้นจะกลับมา แม้ว่าในความเป็นจริงระหว่างเราและเขาไม่สามารถกลับไปอยู่ด้วยกันในสถานะ เดิมได้อีกแล้วก็ตาม
 
ส่วนในพาร์ทของดนตรีนั้นได้ 1rock จาก Warmlight Studio มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้ โดยดนตรีถูกดีไซน์ออกมาให้เป็นแนวป๊อป และเพิ่มส่วนผสมของฮิปฮอปและแจ๊สลงไปให้เพลงมีสีสันน่าฟังมากขึ้น อย่างพาร์ทแร็ปหรือท่อนเวิร์ส2 ใช้คำพ้องเสียงหรือไรม์มาทำให้เพลงสมูทและฟังง่าย รวมถึงได้เติมเมโลดี้และคอร์ดแจ๊สเข้าไปในท่อนโซโล่เพื่อให้เพลงฟังดูผ่อนคลาย ละลายความตึงเครียดจากเนื้อเพลงที่มีความเศร้าอีกด้วย
 
โดย “RubyTan” ได้พูดถึงเพลงนี้ให้ฟังอีกด้วยว่า “เพลงไม่ได้รอแค่อยู่ที่เดิม มาจากเรื่องราวของแทนที่ เคยรอคนๆนึงแต่ไม่อยากพูดว่ารอ คำๆนี้เลยเด้งขึ้นมาในหัว ซึ่งเพลงนี้แทนเขียนมาตั้งแต่ปี2019 เป็นช่วงที่รู้สึกเศร้ากับความรักมาก เลยได้เขียนเพลงนี้ขึ้นมา พอเขียนเสร็จก็รู้สึกชอบมากๆ ครั้งนี้เลยได้มีโอกาสได้หยิบขึ้นมา Remake แล้วก็ปล่อยให้ทุกคนได้ฟัง รู้สึกดีใจแล้วก็ภูมิใจมากๆค่ะ นอกจากนี้ยังได้ร่วมงานกับโจริญ 4EVE ครั้งแรกด้วยรู้สึกเขินตื่นเต้นมากเพราะว่ายังไม่เคยเล่นMVตัวเองสักครั้ง ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นMV LGBTQ+ ด้วย หวังว่าทุกคนจะชอบแล้วก็สนับสนุนกันนะ สุดท้ายนี้ฝากซิงเกิลที่2ของแทนด้วยนะคะ ไม่ได้รอแค่อยู่ที่เดิม”
 
https://www.youtube.com/watch?v=NWOI0DiTUgE
 
#RubyTan #Jorin4EVE #unwaitgallery #HomeRunMusic #MuzikMove
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS