ฟังวิทยุออนไลน์ 24 ชั่วโมง

“เบาะซ้าย” กับความรู้สึก "ใจหาย" ถ้าที่นั่งข้างๆไม่มีเธอ ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก "QLER"

“เบาะซ้าย” กับความรู้สึก "ใจหาย" ถ้าที่นั่งข้างๆไม่มีเธอ ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก "QLER"
 
หลังจากปล่อยเพลง ‘พะจัน’ ให้ติดหูแฟนเพลงไปแล้ว QLER (คิวเล่อ) หรือ "คิว ฐิติพงศ์ เกิดแก้ว” ศิลปินเดี่ยว Indie-Bedroom Pop รุ่นใหม่ ไฟแรง จากค่าย What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ถึงเวลาที่จะปล่อยซิงเกิลใหม่ ชื่อ เบาะซ้าย ที่หยิบเอาความรู้สึก “ใจหาย” จากการขับรถพาคนรักไปเที่ยว มาเขียนเป็นเพลง และบอกเล่าได้อย่างตรงไปตรงมา โดยเปรียบเทียบว่าหากวันหนึ่ง “เธอ” ไม่ได้นั่งอยู่ข้าง “เบาะซ้าย” ของเราอีกแล้ว เราคงเสียใจและทำทุกวิถีทางเพื่อให้ความรักครั้งนี้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นเพลงแรกที่คิวได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ไฟแรงอย่าง “ Safeplanet” ที่คอยช่วยแนะนำ และตัดขอบดนตรี ให้เพลงนี้ฟังหนักแน่นมากขึ้น โดยเน้นอัดเสียง จากเครื่องดนตรีจริงมากกว่าการใช้เสียงสังเคราะห์ เพิ่มบรรยากาศความเหงาด้วยการหยิบเอาสียง Ambience "I just want you to know that I miss you" เพื่อตอกย้ำความอ้างว้างของเพลงได้อย่าง ลงตัว นอกจากนั้นคิวยังเลือกใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย และสื่อสารตรง ๆ มากขึ้นด้วย ถือเป็นอีกก้าว สำคัญของคิวที่เริ่มเขียนเพลงได้หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย
 
ส่วนเนื้อหาใน MV ครั้งนี้ คิวได้มีการแชร์ไอเดียกับทีมผู้กำกับ ถึงแม้จะเป็นเรื่องในจินตนาการ แต่คิวกลับสัมผัสได้ถึงความว่างเปล่าจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ด้วย จนเกิดเป็น MV ภาพความรักความผูกพันธ์ของคู่รักในวัยคุณตาคุณยาย อย่างที่ทุกคนจะได้รับชมพร้อมกันทาง YouTube Official : What The Duck วันที่ 31 มีนาคม 2565 นี้
 
เป็นอีกหนึ่งผลงานจาก QLER ที่ควรค่าแก่การฟังสำหรับเพลง “เบาะซ้าย” ซึ่งสามารถหาฟังได้แล้วในทุกช่องทาง Music streaming รวมไปถึงเพลงอื่นของเขาด้วยเช่นกัน และย้ำอีกคร้ังกับช่องทางรับชมมิวสิควิดีโอ ได้ที่ YouTube Channel : What The Duck พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของศิลปิน “QLER” (คิวเล่อ)
 
https://www.youtube.com/watch?v=pvonqgcrdGQ
แชร์ต่อให้เพื่อน
LATEST POSTS